Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người làm chạy xe ôm ở Sài Gòn đã ‘đội nắng’ đi giao cơm miễn phí, khiến nhiều người  xúc động.

Trưa ngày 2.7, trong cái nắng Sài Gòn như đổ lửa, anh Nguyễn Ðình Thắng, 37 tuổi, trở về căn bếp trên đường số 2, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Ðức, để lấy thêm gần 100 suất cơm đi phát cho bà con gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chiếc áo khoác bên ngoài đã ướt sũng, anh Thắng vẫn hối hả lấy “hàng” để kịp giờ. “Ðến giờ ăn trưa rồi, trễ là người ta đói mất”, anh Thắng bộc bạch.

Anh Thắng cho hay đã “đội nắng” đi cho cơm miễn phí được hơn một tuần nay, mỗi ngày giao 2 đợt, từ sáng cho đến 12 giờ trưa.

Anh Nguyễn Đình Thắng xếp các phần cơm miễn phí vào xe – nguồn báo Thanh niên 

“Tôi hay đến sớm để phụ mấy cô nấu đồ ăn, xong rồi đi giao luôn, chiều về tiếp tục chạy xe kiếm thêm”, anh Thắng chia sẻ.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công việc chạy xe ôm của anh Thắng vô cùng khó khăn và bấp bênh. Tuy nhiên, anh cho rằng có nhiều người còn khổ sở hơn mình.

Trong một lần xin cơm ở đường Ung Văn Khiêm (Q. Bình Thạnh), anh Thắng biết tin nơi đó cần tuyển tình nguyện viên nên xin đi làm.

“Trong những ngày đầu đi giao cơm miễn phí ở bệnh viện Ung Bướu, tôi nhận thấy cuộc sống còn  quá nhiều người bất hạnh. Có những cụ già không nhà cửa, ôm bụng đói vật vờ ngoài lề đường khi nhận được hộp cơm, họ nói lời cảm ơn trong sự run rẩy. Lúc đó, tôi vừa buồn vừa cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được một điều có ích cho xã hội”, anh Thắng xúc động kể lại.

Giao cơm miễn phí – nguồn báo Thanh niên

DH – theo tin internet