Cặp vợ chồng người Argentina Herman và Candelaria sắp kết thúc hành trình lái xe khám phá 5 châu lục từ năm 2000, sau khi đã sinh 4 con trên quãng đường chu du.

Herman Zapp và Candelaria bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới vào thời điểm đã kết hôn 6 năm, có công việc ổn định, mới xây nhà và đang dự định sinh con. Hành trình bắt đầu từ Obelisk, đài tưởng niệm tại trung tâm thành phố Buenos Aires, Argentina vào ngày 25/1/2000, với một chuyến đi tới Alaska.

Sau đó, họ được mời mua chiếc xe của hãng Mỹ Graham-Paige sản xuất năm 1928. Khi mới thấy chiếc xe, Candelaria, hiện 51 tuổi, thấy nó thật tệ, nhưng cuối cùng nó lại thực sự tuyệt vời. Nó có thể chạy ở thành phố, chạy trong bùn và trên cát. Trong 22 năm, đây chính là ngôi nhà của gia đình Herman.

“Ðó là một ngôi nhà nhỏ, nhưng chúng tôi có sân rộng với bãi biển, hồ hoặc núi bao quanh. Nếu không thích quang cảnh nào, chúng tôi có thể thay đổi”, Herman chia sẻ.

Cả 4 đứa con của Herman và Candelaria đều chào đời trong hành trình này. Pampa, 19 tuổi, chào đời ở Mỹ, Tehue, 16 tuổi, khi họ quay về thăm Argentina, Paloma, 14 tuổi, sinh ra ở Canada, Wallaby, 12 tuổi, ở Australia. Gia đình Argentina còn nhận nuôi thêm một con chó tên Timon và một con mèo tên Hakuna khi ghé thăm Brazil, nơi họ đã mắc kẹt một thời gian vì Covid-19 vào năm 2020.

Herman, Candelaria và 4 đứa con – nguồn bbc

Gia đình Herman cũng xin ở nhờ tại các nhà dân nơi họ đi qua. Ước tính họ đã ghé qua khoảng 2,000 gia đình. “Tình người thật đáng kinh ngạc”, bà Candelaria nói. Nguồn thu nhập chính của họ đến từ doanh thu bán những cuốn sách mà vợ chồng Herman viết về chính chuyến đi của họ, ước tính khoảng 100,000 bản.

Xem thêm:   Tượng ‘Nữ Thần Dân Chủ’ của SV Hồng Kông

Hành trình không phải lúc nào cũng thuận lợi. Herman từng bị sốt rét, họ đã đến châu Á giữa lúc bùng phát cúm gia cầm, gặp nguy cơ nhiễm Ebola ở châu Phi và sốt xuất huyết ở Trung Mỹ. Nhưng đối với họ, 22 năm qua đã mang lại cho họ rất nhiều điều tuyệt vời.

Candelaria chia sẻ gia đình đã lái xe tổng cộng 362,000 km và đến thăm ít nhất 102 quốc gia, dù đôi khi họ phải đi đường vòng vì chiến tranh hoặc xung đột. Họ đã tới đỉnh Everest, ăn trứng vịt ở châu Á, nhảy với người bản địa ở Namibia, thăm lăng mộ vua Tut ở Ai Cập và đi thuyền qua nhiều vùng biển.

Bốn đứa trẻ cũng có một trải nghiệm khó quên, khi vừa khám phá những vùng đất mới, vừa học từ xa hoặc được mẹ dạy. “Ðiều cháu muốn nhất là có thêm thật nhiều bạn”, Pamloma chia sẻ khi sắp đến trường học trực tiếp sau khi kết thúc hành trình.

“Cảm xúc trong tôi giờ rất hỗn độn. Chúng tôi đang kết thúc giấc mơ hay hoàn thành giấc mơ. Ðiều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hàng nghìn thay đổi, hàng nghìn lựa chọn”, Herman chia sẻ.

Candelaria cho biết khám phá lớn nhất và tuyệt vời nhất với bà chính là những người họ đã gặp trên hành trình này. “Mọi người rất tuyệt vời”, Candelaria nói.

DH – theo tin Internet