Hồng Kông là một khu “rừng bê-tông” với những căn nhà chọc trời vươn cao khắp thành phố. Nhưng thêm vào đó cũng là những chùa chiền, dãy núi, và bờ sông xen kẽ.  Kết quả là thành phố có những nơi thú vị để chụp hình. Trong bài này bạn sẽ khám phá 8 địa điểm để chụp hình đẹp vòng quanh thành phố Hồng Kông.

  1. Đỉnh Sky Terrace 428

Một trong những địa điểm chụp hình tốt nhất và phổ biến nhất là từ đỉnh Sky Terrace 428. Từ chỗ này bạn sẽ thưởng ngoạn được toàn cảnh thành phố. Khi đến đây, tôi đề nghị bạn nên chọn giờ mặt trời lặn và ở đến lúc trời bắt đầu tối. Vào giờ này bạn sẽ có thể chụp hình với cảnh thành phố trong nhiều loại ánh sáng khác nhau.

  1. Cư xá Yick Fat

Cư xá Yick Fat là một địa điểm chủ yếu mà bạn không nên bỏ sót trong chuyến thăm Hồng Kông. Chỗ này được coi như một kiểu kiến trúc tiêu biểu của Hồng Kông và là một cơ hội chụp hình xuất sắc. Nếu bạn có thời giờ, tôi đề nghị bạn đi nhiều lần để chụp hình cả ngày và đêm vì khung cảnh này thích hợp với cả hai loại ánh sáng.

  1. Chung cư Choi Hung

Chung cư Choi Hung là một chỗ tốt để chụp hình vì nó có một mặt tiền nhiều màu sắc. Ðiểm tốt nhất để lấy hình là trên bãi đậu xe nơi bạn có thể lấy khung với sân bóng rổ và hậu cảnh nhiều màu. Giờ tốt nhất để chụp hình: ban ngày.

Xem thêm:   Thước đo sáng trong máy ảnh

  1. Bờ sông Kowloon

Bờ nước dọc theo phố Kowloon là một địa điểm xuất sắc để thưởng thức khung cảnh thành phố Hồng Kông. Tôi đề nghị bạn đến đây vào chiều và ở lại tới giờ xanh và cũng để thưởng thức bầu không khí thoáng mát. Một cách khác để tận hưởng khung cảnh này là mua vé đi du thuyền.

  1. Trung tâm thương mại quốc tế (ICC)

Trung tâm thương mại quốc tế (International Commerce Centre – ICC) là tòa building cao nhất trong thành phố với chiều cao 484 mét. Ðể chụp khung cảnh tốt nhất bạn có thể lên tầng quan sát Sky 100, hoặc nếu bạn ở trong khách sạn Ritz-Carlton thì càng tốt.

  1. Xe điện và Đảo Hồng Kông

Khắp khu vực thành phố của Ðảo Hồng Kông bạn sẽ thấy đầy đường rầy xe điện. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cầu băng ngang dọc theo con đường chính, cung cấp một địa điểm an toàn để chụp hình bạn thích. Tôi không dám khẳng định có một điểm chính xác nào tuyệt vời để chụp hình. Bạn chỉ cần đi tới đi lui dọc đường và xem điểm nào bạn ưa thích.

  1. Ten Thousand Buddha Temple

Khu chùa chính nằm trên cao, và khi bạn đi bộ lên bạn sẽ đi ngang nhiều pho tượng với nhiều tư thế khác nhau. Một khi lên trên bạn sẽ thấy cảnh khu chùa chính cùng với những thành phần khác và khung cảnh từ trên cao.

Xem thêm:   8 nơi chụp hình tốt nhất trên thế giới

  1. Tian Tan Buddha (Big Buddha)

Tian Tan Buddha là một trong những thắng cảnh phổ biến và ấn tượng nhất của Hồng Kông. Ðối với nhiều người, đây là một sự trải nghiệm có tính cách du lịch thay vì một sự trải nghiệm thuộc tôn giáo. Họ đến đây, chiêm ngưỡng tượng Phật khổng lồ khoảng 10-15 phút, chụp vài tấm hình, rồi đi chỗ khác. Big Buddha là tượng Phật đang ngồi ngoài trời lớn nhất thế giới và an vị tại Lantau Island.

AN

Breslau, Canada