Cuộc sống phức tạp

Từ Facebook Vinh Tran

Đang vô mà bả kêu… ra

Từ Facebook  Luận Lê

Sự tích bưởi 5 roi…

Từ Facebook Tạ Duy Công Anh

Vậy đi cho khỏe

Từ Facebook Hong Tinh

Di chúc

Ông kia bị ung thư mà nhà nghèo không có tiền chữa trị, lại nghe bác sỹ dặn thích ăn gì chơi gì cứ thoải mái nên ông biết mình sắp đi, bèn gọi thằng con lại làm di chúc. Thằng con viết theo lời đọc của bố rằng để lại cho con mấy triệu đô, mấy trăm cây vàng cùng vài chục tỷ tiền mặt, nên thắc mắc:

– Nhà mình nghèo còn chẳng có tiền thuốc cho bố cơ mà?

Ông bố nói: Mày ngu lắm, phòng khi sau này mày làm quan, mày có tham nhũng mà phải chứng minh nguồn gốc tài sản thì chìa di chúc này ra, bảo tài sản do bố tôi để lại, chứ lúc ấy mày nói do ngày bé mày chạy xe ôm, nuôi lợn, buôn chổi đót… thì đến chó nó cũng không ngửi được!

Từ Facebook Thanh Tam

Theo các bạn, bức ảnh này có phải là cha đẻ của ‘fake news Made in Vietnam’ hay không?

Ảnh do truyền thông Bắc Việt công bố năm 1973, chụp một nhóm tù binh Mỹ, đa số là phi công, được thả ra sau Hiệp định Paris. Phòng giam “đẹp như khách sạn” này phía công bố ảnh nói là “nơi giam tù binh Mỹ ở Ngã Tư Sở, Hà Nội”.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (02/01/2024)

Khi về đến căn cứ Clark Air Force ở Philippines, những tù binh này giải thích như sau: “Chúng tôi quay lưng, từ chối để bị chụp hình vì đó không phải là phòng giam nơi chúng tôi đã sống.”

Từ Facebook BBC Tiếng Việt

Đây có phải là một xã hội thượng đẳng, giàu có và bình yên mà người VN vẫn luôn tin tưởng? Sau vụ nhiễm độc thuỷ ngân, ô nhiễm bụi mịn, Hà Nội đang đối mặt với nước trộn chất độc từ đầu nguồn. Trong hình là cảnh dân Hà Nội xếp hàng mua hoặc xin nước lọc về xài.

Từ Facebook Phuong Nguyen