Sài Gòn mùa mưa, ai cũng hối hả. Chị áo xanh làm nghề giao hàng, chạy xe lỡ va quẹt trúng đuôi xe Mercedes S500, tuy đời đã cũ nhưng nếu chủ nhân mua đúng thời điểm thì cũng phải thuộc dạng đại gia. Chị áo xanh đứng ngẩn người ú ớ, chắc đang run dữ lắm, nếu mà bị bắt bồi thường thì khả năng số tiền đó bằng mấy tháng lương của chị. Anh áo xanh bước xuống xe xem xét tình hình rồi phán luôn một câu “Thôi hôm nay do chị mặc áo cùng màu với tôi, tôi bỏ qua cho chị, lần sau chạy cẩn thận nhé”.

May cho chị không gặp tay trọc phú nào đó bước xuống xe hỏi: Mày biết bố mày nà ai không?

Từ Facebook Ngoc Lan

Nhờ noi gương  “bác” nên mới vào tù, chúng vẫn chưa tha, bắt thi kể chuyện về  “bác”. Đến cái sinh nhật, ngày chết, tên tuổi còn giả, biết cái chó gì mà kể? Không biết mốt có bắt thi viết nhật ký trong tù như “bác” không đây?

Từ Facebook Cao Loc

Thời VNCH, học sinh được uống sữa miễn phí. 2 đứa được 1 ổ bánh mì to, nhưng lại muốn nguyên ổ nên hôm nay thì mầy lấy – hôm sau tới tao. Sữa thì uống riết ngán quá, trốn thì sợ ông Thầy nhéo lỗ tai, giờ nghĩ lại thương Thầy ghê. Các trường học cho học sinh mượn sách đầu năm và trả lại vào cuối năm học. Học sinh có trách nhiệm giữ sách (mượn) cẩn thận; nếu viết vẽ bậy hoặc làm rách thì mới phải bồi thường. Giờ thứ chi cũng phải tự mua, sách thì thay đổi nội dung và tăng giá đều đều mỗi năm, muốn để lại cho em út cũng không đặng, khổ thân!

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (07/21/2022)

Từ Facebook Trần Phi Hùng

Cán bộ nhà ta làm ra làm, chơi ra chơi.

Từ Facebook Hung Nguyen

 

Mít chín cây mà sao ăn đắng quá

Từ Facebook Lê Ngọc Sơn