Lợi ích của sưu cao thuế nặng

Hai tài xế Việt Nam tám chuyện chiến tranh Nga – Ukraine:

Long: Phải chi Ukraine có nhiều trạm thu phí BOT như Việt Nam thì ngon. Xe tăng Nga tiến vào Ukraine mà đi chừng vài cây số cái bị thu mớ tiền phí cầu đường là sợ rút ngay!

Cường: Chưa cần nói tới BOT. Này nhé, mỗi xe tăng Nga mới vô cửa biên giới Ukraine là phải áp ngay thuế nhập cảng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế Giá trị gia tăng, phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí cấp biển số, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự… sơ sơ là gấp 3-4 lần giá xe tăng. Chưa hết, thằng nào đánh vào thủ đô Kyiv thì phải nộp thêm thuế ra bảng số thủ đô, chưa kể dầu chạy máy chịu 30% thuế nữa…

Từ Facebook Thả Cá Trê

Giống nhiều dư luận viên VN, rớt nửa cái thuyền còn tin báo đài

Từ Facebook Loc Do

Thị trưởng Hostomel, Yuriy Prylypko và 2 trợ lý đã thiệt mạng khi đang phát bánh mì và thuốc men cho dân bị thương và bị đói do chiến tranh Nga xâm lược. Ở Kyiv, thị trưởng Klitschko cũng cởi complet mặc giáp “làm mọi thứ tại thủ đô để hỗ trợ dân, tạo nguồn dự trữ lương thực, thuốc men, các nhu yếu phẩm… phân phát và cung cấp hỗ trợ cho những người cần nhất trong ngày hôm nay.”

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (05/30/2024)

Trong khi đó các ngài “thị trưởng” ở Việt Nam thì nắn quy hoạch, tạo đường cong để tư gia phải đủ 4 mặt tiền. Thị trưởng đứng bục chém gió xong về làm… lớp phó, hoặc làm “củi tiềm năng”. Thị trưởng nào tệ lắm cũng phải sắm cho mình dăm ba cái biệt phủ và vài cái quốc tịch xứ tư bản… Dịch bệnh, các thị trưởng VN núp trong nhà và lệnh cho lính bắt nhốt dân.

Từ Facebook Đào Tuấn

Giao hàng bằng ngựa vì giá xăng lên quá cao

Từ Facebook Khanh Tram

Huy chương đeo trên ngực kẻ ngồi phòng lạnh đổi bằng máu những đứa con của mẹ

Từ Facebook Marzieh Khanizadeh

Việt Nam mình lãnh đạo đi làm diễn viên hài, khổ nỗi ông nào ông nấy diễn dở ẹc không giống ai trên trái đất này hết. Đã vậy mà show diễn mắc dữ lắm, dân còng lưng đóng thuế cũng không đủ tiền chạy show cho mấy ổng nữa chứ, Một ông diễn vài show là trăm tỷ, ngàn tỷ… dư tiền mua 100 cái biệt thự bự thiệt tại Mỹ luôn.

Từ Facebook Nguyễn Chú Ba

Hình trên là kỹ thuật làm đường La Mã và đến bây giờ vẫn còn di tích. Hình dưới là cách các vị “kỹ sư”, “bộ trưởng” VN xây đường sá sau khi cạy từng dziên gạch thời Mỹ lên đem về lót sân.

Từ Facebook Ngoc Tran