Chuyện có thật

Chàng Ivan Losev ở thành phố Chita (Nga) bị tòa kết tội “nói xấu quân đội Nga” và phạt 30K rúp (11 triệu VND – 400 USD) vì… mơ ngủ. Tội của anh ta là lên mạng xã hội Insta kể về giấc mơ của mình. Nội dung giấc mơ được kể như sau:

Anh ta mơ thấy bị động viên đi lính, đang ở trong trại thì quân Ukraine ập vào, cầm đầu là Zelensky, trói cả lũ và chuẩn bị bắn. Lúc đó, Zelensky đi ngang qua anh chàng và nói “Ồ, tôi đọc các story của anh trên Insta, Vinh quang Ukrainee!”. Anh ta trả lời “Vinh quang thay các anh hùng!”. Zelensky vui vẻ vỗ vai ảnh và nói: “Thả tay này ra, còn lại bắn bỏ”. Anh chàng đứng nhìn, rồi nói “Tôi muốn chụp ảnh với anh để đăng Insta, được ko?” Zelensky bảo “Được”.

Nghe có vẻ đúng người đúng tội?!

Từ Facebook Phan Phuong Dat

Việt Nam luôn có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt

Từ Facebook Minh Ngọc

Đúng là nền công nghiệp thụt lùi, kiểm tra phương tiện kiểu như thằng Mù sờ con voi… Xe đế quốc thì thiết kế nó luôn chính xác đến từng mm, không biết các đồng chí đo cái gì?

Từ Facebook Phúc Văn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam – Không một công ty nào cạnh tranh mà trong năm 2022 vẫn lỗ hơn 31,300 tỷ VND, và dự kiến tăng giá điện vào đầu 2023 Tây lịch. Bởi vậy người ta mới có câu: “Độc Tài làm giàu không khó”. Việt Nam dân số đứng top thứ 15 trên thế giới với 99.7 triệu dân chứ ít gì. Bọn tư bản có mơ cũng không thể có từng này dân để mà “bào”, cho nên đừng ai hỏi vì sao chúng nó lại ra sức bảo vệ thể chế nhé!

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 23 tháng 3 năm 2023

Từ Facebook Sil Pham

Muốn làm báo tử tế, không phải chỉ “quyết tâm” mà được đâu. Chừng nào mà báo chí chưa độc lập để tách khỏi sự quản lý và định hướng thì chừng đó sự tử tế vẫn là điều xa xỉ. Tử tế là gì? Là sự thật, sự thật, và sự thật. Là “nếu không nói được điều mình muốn nói thì cũng dứt khoát không nói điều mà người khác bắt buộc”. Làm được không?

Từ Facebook Thái Hạo

Mới đạt được cái giấy… nghèo từng giai đoạn. Lần này mình nghèo được 3 năm nha mấy bợn. Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới mà nghèo… có chứng chỉ hẳn hoi!

Từ Facebook Nhật Huỳnh

“Ô mai” mà dịch ra tiếng Anh là “Oh Tomorrow” thì hay quá hay. Hèn chi có người dịch Cầu Tiêu là Die Bridge.

Từ Facebook Bảo Trường

Bữa trưa của một nông dân miền núi: Cơm và nước mắm sống. Không thể tin vào mắt mình. Mấy ổng ngồi trên cao mà biết lo cho dân thì đỡ quá

Từ Facebook Nguyễn Phương Đông