Hình được chú ý trong tuần:

Thích Chân Quang tên thật là Vương Tấn Việt sinh ngày 9-12-1959, hiện là trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) – nơi có tượng Phật rất giống sư trụ trì (Thích Chân Quang).

Ông Thích Chân Quang là người nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều phát ngôn gây “sóng gió” về nhân quả, các lời kêu gọi cúng dường, cũng như các phát ngôn chỉ trích các nhà sư khác, chỉ trích luôn cả tiền nhân như:

“Trung Quốc là anh, Việt Nam là em…em phải lễ phép với anh. Chỉ có Lý Thường Kiệt là hỗn dám đem quân đánh Trung Quốc.”

“Ví dụ như có những lúc thời gian gần đây, trời, thời tiết rất là nóng, rồi có những người thích vô phòng máy lạnh, thiệt lạnh, thiệt mát sống, ngược lại với cái nóng bên ngoài. Thầy vẫn nói, những người này hơi ác. Vì sao? Vì không thuận theo luật đất trời. Trời nóng, mình cứ theo cái nóng mà sống. Trời lạnh, mình cứ theo cái lạnh mà chịu. Rồi đến khi trời lạnh, cái mình tắm nước thiệt nóng, vẫn là một cái ác…”

“Cái võng là cái nơi tiêu diệt hết công đức của chúng sinh.”

“Thầy nói thẳng một câu là người có tâm đạo thì cúng luôn cả cái nhà mình cho chùa luôn, dọn đi chỗ khác ở. Cứ ở cái chòi nào đó, ở bình thường thôi. Cúng hết phần đất, rồi sau này sẽ coi con cháu mình nó giàu.”

Xem thêm:   Bọn Sát Nhân

“Ai hát karaoke nhiều, người đó có nguy cơ chết làm ma câm.”

Ngoài ra, ông Thích Chân Quang còn được “ngưỡng mộ” vì có nhiều tài sản, đất đai trải dài khắp đất nước. Ông Thích Chân Quang đam mê các hãng xe Đức và đồng hồ, khi thuyết giảng ông Thích Chân Quang rất hay xắn tay áo để khoe đồng hồ. Và trong ảnh là vài cái đồng hồ “cưng” trong bộ sưu tập đồng hồ của ông được “người hâm mộ” ông chụp lại.