Tuong Tran –

Ði làm xa, mỗi lần về Houston, tôi thật ngạc nhiên. Ngày trước tôi còn làm ở đây không có nhiều tiệm nails lắm, vậy mà bây giờ mỗi góc đường, mỗi khu shopping dù lớn hay nhỏ đều có những tiệm nails đầy dẫy và ngạc nhiên hơn có những tiệm thật to và sang trọng thật đẹp.

Có những lúc tôi muốn quay về lại Houston, rồi không nỡ… vì nơi đây dù là thành phố nhỏ xa nhà tôi, nhưng những người khách rất tốt với tôi. Khi tôi làm những bộ móng tay thật đẹp và kiêu sa cho khách vui lòng. Họ vui vẻ tặng tôi nhiều típ thật hậu hỉ, hay ít ỏi, nhưng tôi vẫn rất sung sướng hãnh diện. Ðôi khi có những người khách lâu lâu mang tặng những bình hoa thật đẹp, những bông hoa trắng, tím, hồng, xanh đủ loại lộng lẫy và trang nhã. Tôi cũng rất phấn khởi vẽ lên đôi bàn tay của họ những cánh hoa giống vậy làm cho họ càng thêm thích thú và cứ thế, cứ cách tuần lại được tặng hoa tôi trưng bày ở tiệm thường xuyên.

Rất nhiều những bình hoa khách đã mang tặng cho Tuong Tran. Photos: Tuong Tran/Tre

Thấm thoắt giờ đây 2 con tôi đã thành tài, tôi cảm ơn nước Mỹ đã giúp tôi cũng như người Việt Nam có công việc làm mà không cần biết nhiều tiếng nước họ, cũng như thời gian học thật ngắn. Mặc dù đôi khi những người khách khó tính làm tôi bực mình nhưng tôi vẫn vui vẻ, nở nụ cười… Thanks so much, see you again. Và hy vọng mình và họ sẽ hiểu nhau hơn, sẽ tốt với nhau hơn.

Trôi qua 30 năm, bây giờ tôi đã trở thành lão làng làm nails, cũng khá tiếng Anh hơn nhờ khách hàng cởi mở chỉ dẫn tận tình và học từ Tivi. Ðã trên ngũ tuần nhưng tôi vẫn làm nails tận tình, hăng say yêu nghề và tôi sẽ làm cho đến khi không thể làm được nữa, đó là suy nghĩ của riêng tôi.

Tôi chúc các bạn đã và đang và sẽ làm nails thành công hơn, làm nails đẹp hơn cho mọi người dù bất kỳ ai.

 

TT

Houston TX