Khi lớn tuổi, nên tìm một cách giải trí phù hợp với sức khỏe và ý thích. Không nên chỉ đi ra đi vào và xem TV. Chọn một môn giải trí nào vừa giúp người ta vui vẻ thoải mái, vừa giúp cho trí não hoạt động là điều tốt nhất. Dưới đây là một số điều người già có thể xem như môn giải trí.

6. Du lịch ngắn ngày. Người lớn tuổi có thể đi thăm viếng các thắng cảnh hay địa điểm giải trí ở địa phương như viện bảo tàng, các khu triển lãm nghệ thuật, công viên, vườn hoa, hoặc thực hiện một chuyến đi thăm bãi biển hay đi khảo sát thiên nhiên ở gần trong vòng một ngày. Cũng có thể đi một chuyến picnic cùng với người trong gia đình, ăn một bữa ngoài trời và chụp hình ảnh lưu niệm với con cháu.

7. Khiêu vũ. Môn giải trí giúp làm giảm cảm giác cô đơn ở người già. Hầu hết các kiểu khiêu vũ đều tụ tập nhiều người, giúp người ta tìm được sự liên kết và bạn bè. Thể dục nhịp điệu cũng là một cách khiêu vũ giúp gia tăng sức khỏe ở người lớn tuổi. Càng lớn tuổi, cơ thể càng giảm lượng cơ bắp và sức chịu đựng của xương. Các hoạt động như khiêu vũ sẽ giúp giữ gìn khả năng thăng bằng và sức mạnh, ngăn ngừa việc bị té ngã và giúp người ta tiếp tục hoạt động cơ thể.

Xem thêm:   Uống đủ nước

8. Xem trình diễn nhạc. Người già cũng có thể thưởng thức âm nhạc. Có rất nhiều các buổi hòa nhạc ngoài trời, vào buổi chiều, có khi có ghế ngồi, có khi trải khăn trên cỏ. Hầu hết các địa điểm trình diễn nhạc sống này đều có chỗ cho người ngồi xe lăn. Ngay cả các viện dưỡng lão cũng thỉnh thoảng mời các nhạc sĩ tới giúp vui cho người già.

9. Spa Day. Ngày nay từ spa được sử dụng rộng rãi và mỗi người hiểu theo một cách. Nói chung đó là nơi cung cấp dịch vụ thư giãn, từ massage mặt và đầu, tới làm móng tay móng chân, chăm sóc sức khỏe. Đi spa giúp người lớn tuổi được thoải mái, sảng khoái và vui sống hơn. Nhiều trung tâm dưỡng lão cũng có dịch vụ làm tóc hay trang điểm, làm móng tay, massage mặt.

10. Đi bộ đường dài. Nếu sức khỏe còn tốt và không bị đau khớp, nên thực hiện các chuyến đi bộ đường dài mất một hay hai ngày, vừa để ngắm cảnh, vừa giúp các cơ bắp vận động, cải thiện sức khỏe, duy trì khả năng giữ thăng bằng, giảm lo lắng và kích thích hệ tuần hoàn. Đi dọc bờ biển hay đi thăm các công viên quốc gia là cách đi bộ đường dài nhiều thích thú nhất.