Có khoảng 50% phụ nữ lớn tuổi bị rụng nhiều tóc và tóc trên đầu mỏng đi thấy rõ. Đây là vấn đề mang tới căng thẳng và khó chịu đối với phụ nữ Rụng tóc chắc chắn làm người ta trông xấu đi và già hơn. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây rụng tóc cần biết để tránh.

5. Thiếu vitamin và chất khoáng. Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin D, chất sắt, protein hoặc các dưỡng chất khác đều góp phần vào vấn đề rụng tóc. Thiếu vitamin và chất khoáng sẽ làm yếu đi cấu trúc của tóc và ngăn trở quá trình phát triển tóc, trong khi thiếu chất sắt sẽ làm tóc bị rụng. Khi thấy tóc bị rụng nhiều, nên yêu cầu bác sĩ thử máu để xác định xem cơ thể có thiếu các chất này không trước khi quyết định sử dụng thuốc để bổ sung.

6. Dùng quá nhiều hóa chất. Thường xuyên sử dụng hóa chất trên tóc cũng làm rụng tóc, ví dụ dùng thuốc nhuộm. Sấy tóc cũng làm tóc rụng do nhiệt độ cao làm tóc bị giòn và gãy ngang. Cột tóc quá chặt, hay bện tóc cũng làm tóc rụng. Nếu không bỏ thói quen này, dần dần tóc sẽ bị hư vĩnh viễn không phục hồi lại được. Nếu phải nhuộm màu cho tóc, nên chọn thứ thuốc nhuộm không chứa ammonia và đừng kéo căng tóc quá trước khi cột tóc.

Xem thêm:   Ngồi lâu sinh bệnh

7. Bệnh về hệ miễn nhiễm. Do một số nguyên nhân, hệ miễn nhiễm có thể tự tấn công vào các nang tóc, làm hư chân tóc và gây ra rụng tóc theo từng đốm nhỏ như đồng xu. Nhiều khi chứng này gây ra rất nhiều đốm tóc rụng trên toàn bộ da đầu. Hiện nay chưa có thuốc điều trị hoàn toàn bệnh này, nhưng lại có thuốc phục hồi tóc ngay cả trong trường hợp bị rụng nhiều.

8. Bệnh ở chân tóc. Bệnh này có thể gây ra bởi hệ miễn nhiễm hoặc bởi chứng rối loạn viêm trên đầu làm chân nang tóc bị hư và tạo thành vết sẹo ở chân tóc. Khi chân nang bị mất đi, không bao giờ phục hồi lại tóc được. Chứng này thường ảnh hưởng tới lông chân mày và chân tóc ở trước trán. Sau đó tóc sẽ bị rụng dần lan ra phía sau đầu. Chứng này còn gây ra ngứa, đau, hay vết sần trên khu vực bi rụng tóc. Bệnh này có thể điều trị được nhưng phải làm sinh thiết để xét nghiệm trước khi dùng thuốc.