Xe chạy bằng điện ngày càng phát triển. Trở ngại lớn nhất của xe điện là bình chứa điện bị giới hạn nên phải thường xuyên sạc điện. Mới đây, công ty Aptera đã sáng chế một hệ thống thu nhận ánh sáng mặt trời để tạo ra điện dành cho một loại xe của họ.

Ba đặc điểm quan trọng nhất của loại xe này là: (1) xe tự sản xuất điện bằng ánh sáng mặt trời đủ để chạy 45 miles, cao hơn quãng đường trung bình một người Mỹ chạy trong 1 ngày; (2) xe được làm bằng vật liệu đặc biệt nhẹ, cứng và hình dạng hoàn hảo để giảm tối đa lực cản nên tiết kiệm rất nhiều năng lượng; và (3) Xe cũng có nhiều cỡ bình chứa điện để cung cấp năng lượng tùy theo người sử dụng chọn để có thể chạy 250, 400, 600 hoặc 1,000 miles. Với mức chứa này và với sự nạp điện bổ sung từ hệ thống pin mặt trời, xe hầu như không cần phải sạc điện. Mức cung cấp điện này cao gấp đôi so với những loại xe tốt nhất của Tesla.  Xe chỉ có 3 bánh và có thể đạt tốc độ tối đa 110 mph.

Công ty dự trù sẽ sản xuất xe này vào năm 2021 với giá từ $25,000 tới $46,900 tùy loại. Người muốn mua bây giờ có thể đặt trước tiền cọc chỉ có $100 tại https://www.aptera.us/