ới kỹ thuật tự động hóa ngày càng gia tăng, hãng LG sắp tới sẽ sản xuất loại tủ lạnh có tên là Instaview được trang bị hệ thống  trí tuệ nhân tạo và hệ thống sát trùng bằng tia cực tím.

Với kỹ thuật UVnano, hệ thống sẽ tự phát ra tia cực tím một lần mỗi giờ trên bộ phận cung cấp nước của tủ lạnh để loại bỏ 99.9% các khuẩn gây hại có trong nước như E.coli,staph, pseudomonas aeruginosa (gây sưng phổi)… Người sử dụng cũng có thể kích hoạt UVnano bất cứ lúc nào họ muốn, chỉ cần bấm vào nút chỉ định.

Ngoài ra, tủ lạnh cũng có một ngăn đặt các thức ăn uống thường cần đến với cửa kính bên ngoài. Chỉ cần chạm tay vào kính là đèn bật sáng lên để có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong mà không cần phải mở tủ ra.

Tủ còn được trang bị hệ thống trí tuệ thông minh. Chỉ cần ra lệnh bằng miệng là tủ mở cửa ra hay đóng lại, hiện lên danh sách những điều cần làm trong ngày, hay báo cáo tình trạng của lọc nước. Đến thời hạn tủ cũng sẽ tự động đặt mua lọc nước mới với công ty đã thiết định trước. LG cho biết hệ thống tia tử ngoại hoàn toàn không gây hại tới cơ thể người sử dụng.

Tủ lạnh sẽ được bán vào năm tới nhưng công ty chưa tiết lộ giá bán.

Xem thêm:   Giữ thực phẩm bằng tia cực tím và túi chân không