Công ty bán cánh gà chiên KFC đang bắt đầu thử nghiệm loại thịt gà được sản xuất từ kỹ thuật in sinh học (bioprint), còn gọi là “in vitro meat” hay “thịt gà từ ống nghiệm”. Trong mấy năm qua, đã có một vài loại thử nghiệm loại thịt “nuôi” từ phòng thí nghiệm. Người ta lấy những tế bào lấy từ gà, heo hay bò thật, và áp dụng nhiều kỹ thuật để các tế bào  này sản sinh ra tế bào mới trong phòng thí nghiệm. Các tế bào này có cơ cấu, mùi vị cũng giống như tế bào thịt tự nhiên. Kỹ thuật này giúp loại trừ việc phải giết gà hay súc vật khác để lấy thịt và cũng không cần phải sử dụng những hóa chất kích thích tăng trưởng khi chăn nuôi. Hơn nữa, sản xuất từ phòng thí nghiệm cũng tránh được dịch bệnh và ảnh hưởng của khí hậu hay môi trường.

Loại thịt gà mà KFC sử dụng được công ty 3D Printing Solution in ra từ máy và có thể thay thế thịt thật về mặt mùi vị và kết cấu thịt. KFC sẽ sử dụng thịt gà này để làm loại thịt gà viên chiên (chicken nuggets). Theo kế hoạch, loại thức ăn này sẽ được thử nghiệm vào mùa Thu năm nay.

Hiện nay, công ty Memphis Meats của Mỹ và SuperMeat của Israel cũng đã thành công trong việc phát triển loại thịt gà từ phòng thí nghiệm này.

Xem thêm:   Camera an ninh