Việc áp dụng kỹ thuật in 3 chiều trong kiến trúc đã được thực hiện trong mấy năm qua. Ban đầu chỉ là một cách giải trí, nhưng kỹ thuật in 3D nay đã chính thức được áp dụng để tạo ra căn nhà đầu tiên từ máy in 3D. Dự án được tiến hành tại Austin TX, và đây là căn nhà đầu tiên tại Hoa Kỳ được làm bằng kỹ thuật này.

Nhà có 2 tầng. Tầng 1 được in hoàn toàn từ máy Vulcan của hãng Icon và làm bằng hỗn hợp giống xi măng và một số vật liệu khác mang tính chống cháy, co dãn, cứng và  bền hơn các loại vật liệu xây dựng trước đây. Vì vậy phần này sẽ an toàn hơn rất nhiều so với cách xây dựng cũ và có thể chịu được lửa, lụt, bão hay thiên tai khác. Tầng 2 không hoàn toàn làm từ máy in mà có một số phần được làm theo kỹ thuật xây dựng truyền thống như các phần gỗ.

Ưu điểm của cách làm nhà này là rút ngắn thời gian xây dựng. Nhà được xây hoàn tất sẵn sàng sử dụng chỉ trong vài tuần lễ.

Công ty đã hoàn tất và phân phối trên 20 căn nhà loại này ở vùng Central Texas. Nhà ở Austin được bán với giá khoảng $450,000.