Việc theo dõi sức khỏe liên tục là điều quan trọng với bệnh nhân ở phòng cấp cứu hay phòng săn sóc đặc biệt (ICU).  Các bệnh nhân này được gắn nhiều dây, ống, thông vào mũi miệng, tay, chân…`nối tới các màn hình theo dõi rất bất tiện và phức tạp.

Một số nhà nghiên cứu ở Universiy of California San Diego đã sáng chế một loại miếng dán giúp theo dõi cùng lúc các dấu hiệu về tim mạch, áp huyết  và các vấn đề sinh-hóa khác của cơ thể.

Miếng dán chỉ nhỏ bằng con tem thư, mỏng, co dãn được và có thể dán lên da. Trên miếng dán có lắp đặt một bộ cảm ứng áp huyết, một bộ cảm ứng sinh hóa  để đo một số nồng độ hóa chất trong mồ hôi, một bộ cảm ứng theo dõi mức đường trong máu.

Miếng dán có thể gắn lên vùng da cổ hay tay và sẽ cung cấp số liệu trên màn hình để theo dõi. Các chỉ số cùng lúc sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Ví dụ khi số liệu cho thấy áp huyết tăng cao, nhưng do các chỉ số sinh hóa khác sẽ giúp xác định áp huyết tăng do nồng độ rượu hoặc do caffeine cao chứ không phải do rắc rối về tim mạch.

Thử nghiệm cho thấy miếng dán cho kết quả chính xác giống như sử dụng nhiều máy theo dõi hiện nay. Các nhà nghiên cứu còn đang cải tiến để có thể giúp bệnh nhân theo dõi ngay tại nhà thay vì phải vào bệnh viện hay tới bác sĩ.

Xem thêm:   Máy quay phim dùng ban đêm

Miếng dán theo dõi sức khỏe này còn đang được hoàn thiện và chờ được cấp phép sử dụng.