Có khoảng 15% người lớn ở Hoa Kỳ, khoảng 37.5 triệu, có sức nghe bị giảm hoặc bị điếc. Việc mua máy trợ thính lâu nay đòi hỏi phải được bác sĩ khám, đo và ghi toa để mua. Vì vậy máy trợ thính trở nên đắt tiền nhiều người không mua được.

Vào tuần qua cơ quan FDA đã cho phép người lớn trên 18 tuổi có thể mua máy trợ thính ở những tiệm thuốc tây hay trên internet mà không cần toa bác sĩ. Nhưng người nhỏ tuổi bị bệnh nặng phải được bác sĩ xem xét.

Những loại máy trợ thính bày bán tự do này phải có bộ phận điều chỉnh sao cho người sử dụng nghe rõ nhất và phải kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết. Những loại máy này sẽ có giá rẻ  hơn rất nhiều so với máy trợ thính truyền thống trước đây.

Công ty bán lẻ Best Buy sẽ bắt đầu bán máy trợ thính của nhiều công ty khác nhau vào tháng 10 năm 2022 như Lexie Hearing, Nuheara Jabra Enhance Plus, Lucid Hearing,  Engage, Eargo 6… Một số công ty bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho việc mua dụng cụ này. Best Buy cũng sẽ có phần mềm online để giúp đánh giá tình trạng nghe của bệnh nhân.