Mặc dù trước đây đã có một số dụng cụ cảnh báo mức độ tia tử ngoại trong không khí, nhưng người sử dụng vẫn phải … nhìn để thấy. Loại kính mát Glatus lại có thể gửi ra cảnh báo bằng lời nói. Ngoài việc kiểm tra mức độ tia tử ngoại, nó còn có thể cảnh báo khi người lái xe quá buồn ngủ trong lúc lái.

Glatus được gắn các bộ cảm ứng trên khung kính và truyền dữ liệu thu thập được tới một nhu liệu trên điện thoại. App này sẽ phân tích và phát ra lời cảnh báo theo 5 mức tia tử ngoại, từ thấp đến cao, kèm theo lời khuyến cáo như “cẩn thận” hay “tìm chỗ tránh nắng”.

Ngoài ra, các sensor ở rìa của tròng kính còn giúp phát hiện người sử dụng có chớp mắt thường xuyên khi lái xe không. Nếu số lần chớp mắt tăng cao vượt mức, điều đó có nghĩa là người mang kính đã bị buồn ngủ, và kính cũng sẽ phát ra lời cảnh báo.

Kính này nặng 37 gram, pin hoạt động sau 20 tiếng phải sạc điện lại. Kính này có thể ngăn chận 100% tia tử ngoại lọt vào mắt. Người mua cũng có thể chọn loại tròng đổi màu đậm nhạt tùy theo mức độ tia tử ngoại. Kính sẽ được bán với giá $295.