Laptop là một trong những sản phẩm được phát triển nhanh nhất, chỉ sau điện thoại cầm tay. Các loại laptop mới thường nhẹ, rất mỏng, có tốc độ xử lý rất cao và được sử dụng phổ biến. Nhưng vì quá mỏng nên việc nâng cấp và sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

Công ty Framework mới đây đã bắt đầu sản xuất bộ khung laptop  với mục tiêu giúp người sử dụng nâng cấp và sửa chữa dễ dàng, khác với bất cứ loại laptop nào đang được bán hiện nay. Bộ khung cơ bản được lắp đặt là loại có màn hình 13.5 inches với độ phân giải 2.256 x 1,504, bộ xử lý trung ương hiệu Intel thế hệ 11, bộ nhớ từ 8 tới 64GB và lưu trữ 4TB. Vỏ ngoài máy tính làm bằng nhôm tái chế, có gắn bàn phím có độ di động 1.5mm, có gắn wifi 6, pin điện 55Wh và máy camera. Toàn bộ bảng điện tử chính (main board) có thể tháo ra dễ dàng để thay cái mới lúc cần nâng cấp khi có board thế hệ mới cũng do Framework sản xuất. Các bộ phận khác của laptop cũng đều được tháo lắp dễ dàng khi cần thay thế. Mỗi bộ phận của máy tính đều có in QR code để có thể truy tìm dễ dàng trên website của công ty để được hướng dẫn.

Máy nặng 2.8 pound (1.3kg) sẽ được sản xuất và bán ra với cấu hình căn bản như trên. Ngoài ra còn có loại “tự lắp ráp” dành cho người thích ráp theo một cấu hình đáp ứng nhu cầu riêng của bản thân. Máy sẽ được bắt đầu bán vào mùa Hè năm nay.

Xem thêm:   Robot cắt cỏ, cào tuyết và thổi lá