Chai giấy đã được sử dụng trong thời gian qua cho một số loại sản phẩm như sữa, nước trái cây… nhưng không phù hợp cho thức uống có ga (carbonated drinks). Loại chai cho thức uống này phải bền chắc hơn vì áp suất ga cao.

Trong nỗ lực góp phần vào việc giảm ô nhiễm môi trường, hãng Coca-Cola đang tiến hành việc sử dụng chai bằng giấy thay cho chai nhựa. Loại Cola chai giấy đang được bán thử nghiệm dưới nhãn hiệu AdeZ  do một công ty chi nhánh của Coca-Cola ở Hungary sản xuất và công ty bán lẻ Kifli.hu thực hiện. Loại chai này được cấu tạo bằng giấy cứng. Bên trong chai và nắp có tráng lớp plastic sinh học tự phân hủy được.

Mục tiêu của hãng Coca-Cola là chế tạo một loại chai có thể tái chế 100% để đựng thức uống lỏng có chứa carbon dioxide (CO2) và oxygen. Chai phải làm từ chất liệu được tái chế, và có thể được tái chế sau này dưới dạng như là giấy.

Việc thử nghiệm còn đang được tiến hành để thăm dò đánh giá của người sử dụng và sẽ áp dụng cho các sản phẩm nước uống của Coca-Cola  trong những năm tới.