Loại màn nhựa mỏng hay túi nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay tuy bền chắc, trong suốt, ngăn được nước nhưng không khí có thể thấm qua. Hơn nữa loại nhựa này không hoàn toàn bảo đảm an toàn vì không giết được các loại khuẩn gây hại.

Vì vậy một nhóm khoa học gia ở Pennsylvania State University đã tiến hành nghiên cứu một loại nhựa tổng hợp để giữ thực phẩm an toàn hơn. Loại nhựa này kết hợp một chất có tên là pullulan với một chất có nguồn gốc thiên nhiên tên là Lauric arginate có tính diệt khuẩn. Hai chất này đều vô hại và được phép sử dụng trong kỹ nghệ thực phẩm. Chất mới này được tráng lên loại nhựa bọc thực phẩm hiện nay đang sử dụng và sau đó được thử nghiệm. Người ta dùng chất liệu mới bọc thịt bò, thịt gà chưa nấu, và bọc loại thịt gà Tây đã nấu chín. Các thịt này trước đó đã được cấy vi khuẩn gây hại vào như E.coli, Salmonella spp, Listeria monocytogenes… Sau 28 ngày để trong tủ lạnh, khi kiểm tra lại, lượng vi khuẩn tiêm vào trước đó đã bị giảm đi một lượng lớn

Với cách thực hiện này, loại nhựa bọc thực phẩm ngoài tính trong suốt, ngăn nước, bền chắc, còn có tính năng mới là diệt khuẩn.

Trong tương lai không xa, loại nhựa mới này sẽ được sử dụng trong việc đóng gói, giúp thực phẩm an toàn hơn.

Xem thêm:   Số áo huyền thoại