Hoa Hậu Cộng Đồng Florida 2019 – ANH THƯ 

Gặp Anh Thư trong một hoạt động cộng đồng tại một ngôi chùa thành phố Orlando, Florida, tôi chưa bao giờ nghĩ đó là Hoa hậu Anh Thư – cho đến khi tòa soạn gửi cho tôi bức hình của chị. Ban đầu tôi chỉ chú ý về sự xông xáo cũng như nhiệt tâm của một người phụ nữ đẹp làm từ thiện mà thôi. Câu chuyện của chúng tôi cũng đủ trọn vẹn trước khi chị cùng gia đình có chuyến đi du lịch ở Italy. 

Anh Thư trình diễn áo dạ hội trên sân khấu Tết Cộng Đồng 2019

Bài: Max.T 

“Tôi không phải là người đẹp nhất” 

Pv Trẻ: Chào Hoa hu Anh Thư! Cuộc thi Hoa hậu đã trải qua thi gian khá lâu, cũng đủ để tôi có thể hỏi: Cho tới bây giờ, danh hiệu có “xáo trộn” ít nhiều cuộc sống của chị?

HH Anh Thư: (cười) Mặc dù đoạt được vương miện Hoa hậu nhưng cuộc sống gia đình tôi vẫn yên bình, không có gì thay đổi. Tôi luôn coi trọng vai trò và trách nhiệm thiêng liêng của một người vợ, người mẹ của người phụ nữ Việt. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ giao tiếp bên ngoài xã hội có bận rộn hơn trước. Bên cạnh công việc tôi đã tham gia nhiều hơn những hoạt động và công tác do cộng đồng tổ chức.

Pv Trẻ: Hoa hậu phải là người đẹp nhất, Anh Thư có thấy mình là người đẹp, hoàn hảo  nhất trong cuộc thi?

HH Anh Thư: Tôi nghĩ rằng, để có được vương miện Hoa hậu thì chuẩn mực đó phải bao gồm nhiều yếu tố và phẩm chất bên trong quan trọng khác ngoài nhan sắc. Tôi không dám tự cho mình là người đẹp nhất, nhưng tôi tự tin là xứng đáng với danh hiệu cao quý mà cộng đồng cũng như ban giám khảo đã trao tặng. 

Bình thản và tự tin bước vào phần thi vấn đáp

Pv Trẻ: Một nhà tâm lý học người Mỹ nói rng: “Lực hấp dn của một người không phải đơn thuần đến từ dung mạo bên ngoài mà là trực tiếp đến từ tâm tính. Bảo trì một tâm tính tốt là phương pháp làm đẹp hu hiu nhất”. Chị nghĩ thế nào về câu nói này?

HH Anh Thư: Người Việt Nam chúng ta cũng có câu tương tự là: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Có được vẻ đẹp bên ngoài là một điều may mắn và rất đáng tự hào. Tuy nhiên, vẻ đẹp nội tâm sẽ chiếm ưu thế và tồn tại mãi với thời gian.Người có tâm tính tốt dù đi đâu và ở đâu cũng sẽ nhận được nhiều tình cảm yêu thương của những người chung quanh

Pv Trẻ: Theo chphong thái ca con người được biểu hiện như thế nào trong cuộc sống?

HH Anh Thư: Theo tôi hiểu thì “nội lực” chính là nguồn năng lượng bên trong được thể hiện ra bên ngoài. Trong cuộc sống hằng ngày, nếu chúng ta có thể thay đổi sự tự ti, rụt rè yếu đuối bằng sự năng động và tự tin thì con đường đi đến thành công và hạnh phúc sẽ mở rộng và trở nên dễ dàng hơn. 

Anh Thư và các thi sinh chờ đợi ban giám khảo công bố kết quả cuộc thi

Pv Trẻ: Phong cách của một hoa hậu, hn là rất khác thường?

HH Anh Thư: Chẳng qua là sự tự tin ở chính mình. Sự tự tin ấy được thể hiện trong dáng dấp, bước đi, trong việc sử dụng ngôn ngữ khi giao tiếp. Tuy nhiên, từ một ánh mắt biết nói và một nụ cười tươi đều phải xuất phát từ sự chân thành. 

Pv Trẻ: Ước mơ của nhiu phụ nữ là một lần được đội chiếc vương miện Hoa hậu. Chị đã đạt được điều  này, vậy Anh Thư còn muốn hướng tới và chinh phục điều gì nữa không? 

HH Anh Thư: Đó là những công việc mang tính cộng đồng. Tôi luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh trong khả năng của mình. 

Cựu hoa hậu Liên Nhi và Angela Trương trao hoa và vương miện cho tân hoa hậu Cộng Đồng năm 2019

“Công – Dung – Ngôn – Hạnh” thời nào cũng cần 

Pv Trẻ: Theo Anh Thư, hoa hậu thời nay có cần phải “giỏi việc nhà” như người xưa vẫn dạy phụ nữ Việt phải đủ đầy “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” không?

HH Anh Thư: “Giỏi việc nhà” là một trong những đức tính tốt của người phụ nữ Việt Nam nên tại sao mình không rèn luyện để có được đức tính ấy? Tôi may mắn đoạt được vương miện Hoa hậu Cộng đồng nhưng điều đó không làm thay đổi vai trò làm vợ và làm mẹ của mình đối với gia đình như tôi đã nói.

Mỗi ngày sau khi đi làm về, không có gì hạnh phúc bằng khi được tận tay mình chuẩn bị cơm tối cho gia đình. Tôi rất thích nấu ăn nên công việc nội trợ luôn đem lại cho tôi nhiều niềm vui. Đặc biệt là cảm giác hạnh phúc mãn nguyện khi nhìn thấy chồng và các con thưởng thức những món ăn ngon do chính mình nấu. 

Chúc mừng phút đăng quang (từ trái sang: hoa hậu Thiên Thảo, hoa hậu Liên Nhu, tân hoa hậu Anh Thư và hoa hậu Angela Trương)

Pv Trẻ: Công việc thường nht của Hoa hậu Anh Thư như thế nào?

HH Anh Thư: Ngày thường trong tuần tôi làm việc tại Dược phòng Millennium Specialty Pharmacy.
Ngoài việc chăm sóc gia đình và con cái, tôi tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Ngày nghỉ cuối tuần, tôi cùng gia đình tham gia các sinh hoạt gia đình, thiện nguyện xã hội. Chủ Nhật tôi thích đi chùa.

Pv Trẻ: Chồng chị có ủng hộ việc chị làm nhng vic phi li nhuận cho cộng đồng?

HH Anh Thư: Nếucó cơ hội để phục vụ cộng đồng và xây dựng cộng đồng vững mạnh thì điều đó rất đáng ca ngợi. Nhân đây tôi cũng muốn gởi lời cảm ơn đến “ông xã” của mình. Vì anh đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho tôi được làm những công việc phi lợi nhuận phục vụ cho cộng đồng. 

Nụ cười tỏa nắng của hoa hậu Cộng Đồng Florida năm 2019

Pv Trẻ: Vậy “anh nhà” có ghen không khi có cô vợ Hoa hậu hay ra ngoài tiếp xúc nhiều người?

HH Anh Thư: Mối quan hệ của vợ chồng chúng tôi được bền vững cho đến ngày hôm nay là nhờ sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù tôi có mối quan hệ rộng rãi và tiếp xúc với nhiều người nhưng anh ấy không bận lòng mà ngược lại anh ấy luôn bày tỏ sự thông cảm và tôn trọng những mối giao tiếp của tôi. 

Anh Thư trước tiền sảnh của một đêm sinh hoạt hội đoàn tại Enchanted Night Hall

Pv Trẻ: Với con cái, chdạy dỗ theo quan điểm ra sao? 

HH Anh Thư: Tôi luôn mong muốn cho con cái mình được lớn lên trong một môi trường lành mạnh và có giáo dục. Tôi luôn dạy cho các con về tầm quan trọng trong cách chọn cách sống tốt. Bên cạnh những nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao ở trường, các con phải lấy gia đình làm chỗ dựa và nền tảng để kết nối với những người thân.

Tình thương yêu ấy phải được biểu hiện trong cách sống hằng ngày. Các con phải biết kính trọng lễ phép với ông bà và người lớn tuổi, phải biết kính yêu cha mẹ và nhường nhịn các em nhỏ hơn, với bạn bè thì phải biết khiêm nhường và tôn trọng tình bạn. Điều quan trọng mà tôi muốn dạy các con là phải có lập trường để khi lớn lên không bị sa vào những cám dỗ không lành mạnh. 

Cùng bạn bè và người thân trong một lễ hội ngoài trời

Ước mơ phụ nữ Việt được yêu thương và tôn trọng 

Pv Trẻ: Thời gian Anh Thư dành cho việc chăm sóc vẻ ngoài cũng như tâm hồn mình như thế nào?

HH Anh Thư: Mặc dù bận rộn với công việc và chăm sóc cho gia đình nhưng tôi không quên dành thời gian chăm sóc mình. Một tinh thần sảng khoái luôn cho ta một ngày làm việc hiệu quả. Tôi thường bắt đầu một ngày mới bằng việc tập thể dục buổi sáng như chạy bộ hay tập yoga. Tôi cũng thường uống nhiều detox water trong ngày và cố gắng chọn những thực đơn ăn uống lành mạnh với nhiều rau quả thực vật.

Những ngày cuối tuần, sau khi đã dành thời gian cho gia đình, tôi đi chơi, shopping và ăn uống với các bạn trong nhóm. Những lúc trò chuyện kết nối với các bạn, tôi cảm thấy mình được thư giãn và cảm nhận được tình cảm ấm áp mà bạn bè đã mang lại cho mình.

Trong chuyến nghỉ hè tại Âu Châu cùng “ông xã” và hai con (hình chụp tại trung tâm cổ đại Hy Lạp – thành phố trên đồi Acropolis và ngôi đền của nữ thần Athens, một trong những di tích văn hóa vĩ đại nhất thế giới)

Pv Trẻ: Là một phụ nữ thành công trong gia đình cũng như ngoài xã hội, Anh Thư mong ước điều gì cho các chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt ở Florida?

HH Anh Thư: Tôi mong ước các chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt Florida và khắp nơi trên thế giới luôn có một cuộc sống ổn định, công ăn việc làm như ý. Đặc biệt là luôn sống tự tin, lành mạnh và năng động trong mọi hoàn cảnh. Trong gia đình thì được yêu thương và ngoài xã hội thì được tôn trọng. 

Tại khu khảo cổ Lindos (Hy Lạp) nằm trong một vịnh lớn, cạnh làng chài và khu nghỉ mát của Charaki

Pv Trẻ: Nhng kế hoạch, dự án cộng đồng của Anh Thư sắp tới?

HH Anh Thư: Với hoài bão Florida có một cộng đồng Việt Nam vững mạnh, duy trì nền văn hóa Việt Nam, tôi luôn tự nguyện, tiếp tục đóng góp vào cộng đồng bằng cách tham gia thường xuyên vào những buổi  tổ chức khám sức khỏe miễn phí của hội Y Nha Dược tổ chức dài hạn và các công tác thiện nguyện khác. Mong rằng mọi người sẽ luôn đồng hành và ủng hộ cho Anh Thư!

Pv Trẻ: Hy vọng những ước mơ của chị sớm sẽ thành hiện thực. Chúc chị luôn và hạnh phúc, thành công trong gia đình cũng như cuộc sống!

Hoa hậu Anh Thư tại nơi làm việc – Millennium Specialty Pharmacy