Chẳng phải bởi lớp son phấn, chiếc túi LV sành điệu, hay cặp kiếng mát tân thời … Hay tất cả những gì nàng “gồng” lên để tỏ mình uyển chuyển điệu đà. Bởi nếu “nước cốt” đã thật đàn bà, thì có pha thế nào cũng dậy lên hương vị. Ðó là cái vẻ nữ tính độc đáo của riêng nàng. Cái chất của nàng, đừng uổng phí, đừng tự đánh lừa bởi cái điệu đà không thực là mình mà cố thành cô nàng chic kiểu Pháp, kiểu Milan, hay “hương vị” nào đó.

Cuộc đời thì đầy rẫy những nguyên tắc, công sở không phải là chốn cảm xúc tự trào – đảm trách công việc theo lối “đàn ông” thái quá dễ khiến cơ thể, tâm trí nàng nam tính hóa. Thế giới đàn bà là thế giới của cảm xúc, không biết cảm xúc mà chỉ “tư duy” thì có nguy cơ ngắt kết nối và biệt lập. Với đàn bà, “Tôi có cảm giác, tôi mới tồn tại” chứ chẳng phải theo lối tư duy đực rựa, bắt đầu tìm lại sự mềm mại để nhạy cảm. Nhạy cảm với bên ngoài, và cả bên trong cơ thể, nội tâm.

Bảo Huân

Cảm nhận nụ cười, nỗi lo âu của người thân để nàng làm dịu lại mọi chuyện. Cảm nhận ngọn gió luồn qua làn tóc rối, lớp vải thô chẳng mềm mại với làn da, hay ánh đèn quá sáng trong phòng ngủ, …. Bước vào cái chốn của nàng, nếu mọi người thấy thật sạch sẽ, thanh tao, gọn gàng, dịu nhẹ … thì nó cũng toát ra nét nữ tính ở những gì nàng chạm vào. Thế giới cảm xúc của nàng luôn nhạy bén hơn thế giới tư duy của đàn ông. Sự mơ hồ của thế giới cảm giác gây bối rối mà cũng hấp dẫn nửa kia.

Xem thêm:   Hảo ngọt

Lột các lớp vỏ để bộc lộ tâm hồn nàng, hương vị riêng của nàng. Nó mong manh ư? Tốt thôi! Có hương đồng gió nội ư? Thật đượm mùi hoa cỏ …. Nếu cảm thấy bối rối, hãy bớt nghĩ và cảm nhận bằng trực giác đàn bà. FEEL, cảm nhận là tất cả những gì nàng cần để khơi lại cái nữ tính chảy tràn bên trong. Bởi khi cảm xúc bộc lộ thì nàng sẽ mạnh mẽ theo cách “rất đàn bà” của mình.

Chẳng phải kiểu nhả nhớt, mềm èo, ngọt nhạt hay quá sức thụ động, bởi nó phải thực từ bên trong nàng. Ðàn ông thông minh sẽ không bao giờ mắc lỡm bởi cô nàng nữ tính giả hiệu!

TH