Nàng học cách yêu chính mình, vật chất dẫu đủ hay thiếu thì nàng vẫn cần nuôi dưỡng tinh thần để vui vẻ hơn trong đời sống. Chế độ ăn kiêng “ngặt nghèo” ư? Tốt thôi, nhưng nếu có dịp đặc biệt nào đó thì có thể tự thưởng món tráng miệng ưa thích. Tiểu đường thì vẫn có bánh bích quy không đường hay lon diet Coke. Chuyện ăn kiêng có thể hoãn một ngày. Khi nàng vào guồng điều gì đó “khắc nghiệt” và từ chối bản thân mọi lúc – thì dễ gây ra sự chán nản. Chẳng hại gì nếu đôi lúc nàng phá vỡ quy tắc với món bánh kem mà nàng thèm muốn. Một thỏi son mới hay một bộ đầm điệu đà cho bữa tối ăn ngoài, chẳng cần dịp xôm tụ nào cả, là cách tự đối xử tốt với bản thân và tạo niềm vui nho nhỏ của nàng.

Biết ơn những gì nàng có. Ai cũng có vấn đề của riêng họ, dù giàu có, tài năng, khéo léo … Nếu chỉ lướt qua, nàng có thể, “Wow, họ thật hạnh phúc!” và điều đó chẳng liên quan đến cái mà nàng thấy về họ. Bí mật ở chỗ là thầm biết ơn những gì mình có, thay vì quá chú trọng những điều tiêu cực, thua sút. Ðiều này sẽ khiến nàng hạnh phúc hơn. Chìm đắm trong quá khứ hay hư ảo về tương lai dễ bỏ qua những khoảnh khắc hiện tại quý giá trong cuộc đời. Ðôi khi chỉ là nhìn quanh và cảm nhận thứ khiến nàng hạnh phúc ngay lập tức. Nhìn người đàn ông của mình bên kia gian phòng, con mèo cưng đang đùa nghịch, đứa con đang rúc vào nàng, hay đi dạo ngắm hoa và cây cối thiên nhiên bên đường.

Xem thêm:   Giữ trẻ tại gia

Tìm cảm hứng mọi nơi, cảm hứng với đàn bà như cây cần nhựa sống. Một kênh podcast, học một khóa học, coi thứ gì thú vị trên YouTube … bất kỳ thứ gì khiến nàng nâng cao tinh thần. Sự hứng khởi có thể đến từ việc đọc một tạp chí, đi road trip, ra ngoài shopping, hay đi thăm bạn bè và người thân. Ðiều quan trọng với đàn bà là nên buông mình ra khỏi môi trường quen thuộc một lúc nào đó – bởi bó buộc mãi trong sự “thân quen” dễ làm nàng cũ kỹ.

Bảo Huân