Có những điều quý ông thường phàn nàn mà các nàng không hề biết.

Bảo Huân

Downmood, xuống tinh thần, là điều đàn ông phàn nàn nhiều nhất về các bà vợ hay người yêu. Các nàng thỉnh thoảng tự hạ thấp giá trị bản thân. Cảm xúc tiêu cực ấy dễ lây lan trong khi quý ông lại gặp khó khăn khi giải quyết nên dễ khiến họ bực bội.

Thực tế, nhiều phụ nữ tránh đối đầu với chồng và họ thường chọn thái độ im lặng hoặc tỏ ra lơ là hay viện lý do để bào chữa. Nếu không muốn cùng làm việc gì đó với chồng (như đi thăm bạn bè, cắm trại…)  thì nên giải thích rõ ràng từ trước, tránh đến lúc chuẩn bị khởi hành lại viện lý do từ chối. Ðiều này khiến quý ông dễ “nổi quạu”.

Công bằng mà nói, cuộc sống hiện nay bị “can thiệp” bởi iPhone, mạng xã hội quá nhiều và phụ nữ vẫn dành nhiều thời gian online, nhắn tin, gọi phone hơn đàn ông. Ông chồng nào không phàn nàn khi bà vợ lúc nào trên giường cũng ôm iPhone, iPad coi Youtube, tương tác cười hô hố với mấy cái clip hài, clip hot?

Không ít bà vợ muốn tỏ ra cao sang, hấp dẫn, hay có học thức… hơn chồng. Cho dù nàng có phần “lấn lướt” hơn thì cũng đừng “chảnh” quá, không chỉ với chồng, mà với cả gia đình, xã hội của chồng. Cách tốt nhất là thể hiện sự tôn trọng, đánh giá đúng mức, điều này sẽ có tác dụng tích cực lâu dài.

Xem thêm:   Lời không nên nói

Quý ông thường dị ứng việc bà vợ suốt ngày giấu mặt mộc đằng sau lớp makeup dày. Ðiều đó khiến ông chồng cho rằng, lớp trang điểm chỉ để giấu đi sự bất an của bà vợ về khuôn mặt thật của nàng. Thực ra, đàn ông không để ý những lỗi nhỏ trên làn da, mái tóc hay móng tay của bà vợ. Hơn nữa, nếu vì điều này mà bà vợ cảm thấy căng thẳng, bất an rồi càm ràm lại khiến quý ông dễ bực bội hơn.

Một điều khá nhạy cảm nhưng mấy ông sẽ phàn nàn rất nhiều dù chẳng bao giờ nói ra, đó là mùi “fishy” nước mắm của bà vợ không chịu vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Chỉ cần nghĩ tới điều đó là các ông đã nhăn mặt, bịt mũi.

Rất nhiều đàn ông phàn nàn về chuyện các bà vợ liên tục so sánh bản thân với mấy chị em online, đặc biệt là so sánh tiêu cực. Ðàn ông cực ghét nhìn bà vợ qua lăng kính của chị X, bà Y nào đấy online. Ổng muốn nhìn thấy con người thật của nàng, sự tự tin và sự công bằng từ nàng. Vì vậy các bà hãy làm mọi thứ trong khả năng để gầy dựng cái riêng, đừng suốt ngày so sánh “vớ vẩn” với mấy chị em ảo khác.

Ðàn ông cũng rất hay phàn nàn về phản ứng thái quá của bà vợ khi ông chồng trò chuyện với người khác giới. Ngược lại, khi nàng vô tư nói chuyện với người đàn ông khác là ông chồng lập tức “mặt nặng, mày nhẹ.” Ðó là biểu hiện của sự bất an. Nhưng trực giác của các nàng không phải lúc nào cũng sai. Lắm ông chỉ hơi “léng phéng, đong đưa” online thì bị bà vợ vạch tim đen ra rồi, để rồi sau đó, ổng lại tự đi phàn nàn với bạn bè như thể bả là Hoạn Thư thời đại, còn ông thì vô tội.

Xem thêm:   Nhu cầu “an toàn” của đàn bà

TH