Ðàn bà có nữ tính mới trở về bản chất nguyên thủy, hấp dẫn cái thái cực nam tính của đàn ông.

– Có nàng giúp đỡ, đưa lời khuyên, tặng quà người khác thì thấy rất OK – nhưng ngược lại khi đón nhận thì cứ như bị “đơ” ra, ngượng nghịu. Học cách vui vẻ đón nhận với nụ cười thở sâu, đáp lại thanh nhã kèm theo một lời cảm ơn. Nó là đặc điểm thuần nữ tính, làm cho người trao tặng cảm thấy hài lòng. Ông chồng, chàng người yêu sẽ càng trân trọng khi nàng biết cách đón nhận với một gương mặt rạng rỡ. Kích thích cái nam tính muốn “chu cấp”, ổng càng “hào phóng” hơn.

– Chuyển sự tập trung từ “cái đầu” sang cảm xúc toàn thân. Năng lượng nam tính là sự tập trung cao, rạch ròi, góc cạnh – còn năng lượng nữ tính của đàn bà là sự đa nhiệm, chuyển động mềm mại và cảm xúc từ cơ thể. Nó toát ra từ cách đi, cách đứng, nét mặt, biểu cảm … thả lỏng mềm mại, để ý đến mọi phần cơ thể, và thoát ra khỏi sự cô lập tập trung đầu óc. Dễ nhận thấy nàng nào mà ăn nói, đứng ngồi cứng đơ, khô khan, thiếu cảm nhận những gì mơn man trên cơ thể nàng thì chẳng khác cái cành củi khô.

– Ðàn ông thì chui vào tổ kén – còn hòa đồng, kết nối là một điều căn bản nữ tính. Nàng có thể dành thời gian cho “hội bạn gái” hay không? Gặp gỡ, thăm viếng, tám chuyện, đi shopping, đi ăn cùng nhau hay tập gym, yoga, zumba … chung?

Bảo Huân

– Diện đẹp, xức nước hoa khiến nàng gợi cảm hơn. Sự nữ tính liên quan đến việc “cảm thấy” đẹp về bản thân, chứ không phải thành quả “ghi điểm” kiểu đàn ông như bằng cấp, địa vị … Dù là món đồ lót hay bộ đồ bên ngoài ôm lấy đường cong, nàng cảm nhận nhiều hơn về cơ thể của mình. Tránh nhốt mình trong xà lim của những màu sắc an toàn, nhàn nhạt. Những gam màu tươi tắn, chăm sóc làn da, kem dưỡng, xức nước hoa … những năng lượng nữ tính mềm mại này tỏa ra xung quanh và là một điều rất bản thể với phái đẹp.

Xem thêm:   Làm khách trọ

– Ðừng để công việc rồi chồng con choán hết mà chẳng có thời gian cho nàng. Ðổ thừa “bận rộn quá” chẳng khác chi chạy xe hoài mà không đổ xăng. Thoải mái với sự nữ tính, đôi khi “ngớ ngẩn”, mà không cần thanh minh. Làm móng, massage, đi spa, làm tóc, hay mấy thú vui sáng tạo như làm thơ, vẽ tranh, chơi nhạc, trồng bông, sưu tập, trang sức … Thú vui của đàn bà mà thiếu, thì nàng khô khan xơ cứng và thiếu màu sắc. Tử tế với bản thân, mới tỏa ra hương sắc. Nàng mới chính là nguồn cơn hạnh phúc – biết tạo niềm vui, tạo cái riêng thì nàng càng đáng yêu trong mắt người đàn ông của mình.

– Thả lỏng tông giọng giúp giải tỏa căng thẳng, làm mọi thứ nhẹ nhõm. Nữ tính không có nghĩa là yếu đuối, nhõng nhẽo mà là nhu lực đầy ảnh hưởng. Tông giọng cứng, khô khan, the thé như kiếm sắc dễ dựng bức tường phòng thủ nơi đàn ông. Ðiều thú vị là “đổi tông” giọng điệu khá dễ dàng, không chỉ đàn ông khó cưỡng lại mà nàng cũng thấy nữ tính hơn.

– Tổ ấm bừa bãi, nhếch nhác hay quá lạnh lẽo thì nó trấn áp tất cả các giác quan, cảm xúc của nàng – cái nữ tính chẳng thể thăng hoa được. Một chốn đi về gọn gàng, ấm cúng, thơm tho khiến nàng thư thái – đó là thế giới tự do của riêng nàng.

Xem thêm:   Sao vẫn nhớ?

Và bất cứ làm điều gì dù là trò chuyện, kết nối, dành thời gian cho những thú vui riêng, chăm sóc bản thân, … thì nàng hãy sống trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại (live the moment) – điều đó mới thực nữ tính.

TH