Ðiều rất quan trọng mà đàn bà cần hiểu là đàn ông không hoàn toàn thoải mái và tự nhiên khi tranh cãi với các bà vợ hay cô bồ. Nếu nàng luôn ý thức được điều này, thì cuộc trò chuyện sẽ tốt hơn lên nhiều. Với đôi tai đàn ông, cằn nhằn hay phàn nàn cũng tương tự như khơi mào các cuộc tranh cãi.

Thay vì đối đầu tranh cãi với ông chồng như địch thủ, nàng cần trở về với bản năng nữ tính, giao tiếp theo cách nàng sẽ được lắng nghe. Ví như ông chồng đi xa mấy hôm, chỉ có text mà không phone – nàng có bực thì cũng đừng để ông bước vô nhà mà hứng năng lượng tiêu cực, không may đó cách không ít bà vợ mắc phải. Hãy đợi mọi thứ lắng xuống, rồi đề cập một cách tự nhiên, “Mấy ngày anh đi mà em nhớ giọng anh ghê. Lần tới anh đi xa, em thích gọi phone hơn là text hoài.” Khi nàng bày tỏ mong muốn tích cực, thì đàn ông sẽ chạm tới bản năng tự nhiên mà muốn chu cấp. Ðàn ông muốn được chu cấp, nhưng không muốn bị dồn ép – như thế các ông mới tự do hành động để “ghi điểm”.

Trong hôn nhân, người chồng không thích bà vợ suốt ngày tranh luận. Bởi đàn ông cần tỏ ra chắc chắn chuyện mình làm, tỏ ra đúng đắn – về bản chất, ở các bà cũng không muốn nhìn thấy một người đàn ông răm rắp theo ý mình. Thứ nữa, khả năng tập trung của đàn ông không dàn trải. Nếu nàng liên tục tranh cãi, thì ổng sẽ chắc chắn tắt đài, chuyển kênh.

Xem thêm:   Xử sự sao cho đúng với nàng?

Ông chồng nói, “Tối nay mình ghé In-n-Out nhé!” thì nàng không cần thiết phải đối đáp, “Sao mình không ăn nhà hàng X, Y, Z.” Có thể nàng không thích burger joint đồ ăn nhanh, nhưng nó chẳng quá quan trọng. Ðiều quan trọng hơn là đi cùng chồng ra ngoài ăn tối vui vẻ, đồng thời không phải nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén. Ðây chính là khả năng “chiều” theo ý chồng, mà không ít nàng gặp rắc rối. Mấu chốt là “càng thuận” theo chồng, thì ổng càng cởi mở với những gì nàng nghĩ và mong muốn.

Ðiều này không có nghĩa là trở thành một cô nàng phục tùng, dễ bảo – mà nàng cần biết bày tỏ những mong muốn của mình một cách nữ tính, để đàn ông theo bản năng mà đáp ứng thôi. Thêm nữa, hãy nhẹ nhàng mọi chuyện, nhiều thứ nhỏ nhặt không phải lúc nào cũng thích gay cấn. Chỉ nên chọn “trận chiến thật xứng đáng”, đừng xới tung lên – bởi như vậy đàn ông mới có khả năng tập trung giải quyết từng việc một, mà họ không phải sa đà vào những vụ tranh cãi triền miên “rất không tự nhiên” với bản tính của họ khi đối xử với đàn bà.

Bảo Huân

TH