Có bao lần nàng muốn bắt đầu điều gì đó như giảm cân, nấu một món lạ, viết một chút “zăng chương” gì đó, trồng một vườn cây … nhưng lại chần chừ vì nghĩ rằng cần phải có thứ này thứ kia trước khi bắt đầu – nào là phòng gym tốt, có bạn tập chung, đồ nấu và gia vị phù hợp, đủ dụng cụ và kiến thức vườn tược … Thực thì đâu cần có mọi thứ để bắt đầu, đầy đủ các câu trả lời … để thành công hay bắt đầu điều gì đó.

Cái cảm giác mình gọn ghẽ mới đi biển, rành rẽ đủ gia vị nước sốt mới nên nấu món Pháp, vốn liếng vườn tược ít ỏi thì chớ nên trồng cây … – cái cảm giác này sẽ ngăn nàng làm nhiều thứ. Cái chính là nàng chỉ cần biết điều mình muốn, đó có thể là bất cứ thứ gì … đâu cần liệt kê thứ mình cần để nhấn nút “Start”. Bởi nếu vậy, nàng sẽ chơi mãi điệp khúc chờ đợi. Sống trọn vẹn và tốt nhất có thể chẳng liên quan gì đến hoàn hảo hết. Khiêu vũ rành thì hẳn biết tập tễnh, giẫm chân, làm youtuber a-ma-tơ thì hồi đầu có biết mấy về chỉnh sửa clip, nấu ăn giỏi thì bếp núc hẳn không ít lúc “thảm họa”. Khéo léo, giỏi giang chỉ có được khi nàng chẳng ngại ngần xắn tay vào và trau dồi thực hành.

Bảo Huân

Không cần hoàn hảo để tự tin, để yêu và được yêu. Cái đẹp, giỏi giang cũng chỉ là tương đối – cứ chờ đợi sự hoàn hảo thì dễ tê liệt, cứng đơ. Ðâu cần chụp cả trăm tấm hình với một cái phông nền, khung cảnh để có tấm hình hoàn hảo – bởi cái khoảnh khắc tươi vui nó chẳng đợi nàng mãi. Cho phép mình không hoàn hảo, có thể lúc này lúc kia nàng hơi ú, hơi tròn, mắt hơi thâm, da hơi nám, cái đầm chưa đẹp, giày chưa đúng bộ … nhưng cứ chụp điều đẹp nhất có thể để lưu lại cái khoảnh khắc.

Xem thêm:   Hảo ngọt

Sâu xa, hoàn hảo là đặt cái mốc so sánh với điều gì khác, ai khác. Ồ, mình không đủ quyến rũ, giàu có, tài năng, khéo léo như ai khác… để làm X, Y, Z – hệ lụy của việc này là tự đánh mất đi niềm vui. Hơn thế, chẳng cần chờ một dịp thật “đặc biệt” mới diện cái đầm đẹp, món trang sức ưa thích … Cái dịp đặc biệt ấy chẳng biết đến khi nào. Nàng là đàn bà và mọi thứ đều có mùa, có trầm lắng và có sôi động. Ðiều này chẳng liên quan gì đến việc nàng giỏi giang hay chu toàn – và chẳng nên quá gồng gắng để tạo dựng thứ gì đó quá “PERFECT”.

Sự thật là đôi khi hoàn hảo dễ trở nên tẻ nhạt, và một chút khiếm khuyết thì cuộc đời nàng sẽ thú vị hơn nhiều. Nàng nào cố tìm “người đàn ông hoàn hảo” là chờ đến mút mùa!!!