Mạng xã hội từ Facebook tới Instagram với đủ các app tìm bạn tình như Tinder, OK Cupid… trong thời đại đầy những cám dỗ. Vài dấu hiệu để nhận biết “liệu thằng chả có ngoại tình?”

Chợt trở nên bảo mật bất thường với cái phone. Giở chứng chỉnh chuông điện thoại silent khi có người gọi tới, đổi giọng hay tránh nghe điện thoại trước mặt vợ hay người yêu. Dễ càu nhàu khi lỡ bị mượn cái điện thoại, điều trước kia chẳng có gì là big deal; thậm chí còn đổi số PIN nhiều hơn.

Bỗng đi làm về muộn thường xuyên hơn, trái hẳn với lịch trình thường lệ. Một cái cớ rất phổ biến của đàn ông khi vụng trộm mà các bà không để ý nhiều. Nhiều hơn những lý do để về muộn mà chẳng có gì minh xác rõ ràng.

Sex ít hơn. Giảm ham muốn với bạn tình một cách bất thường mà chẳng có lý do gì chính đáng hết. Rất dễ là thằng chả đã ăn phở thay cơm quá nhiều rồi. Cánh đàn ông dễ không chung thủy nếu nhu cầu tình dục không được đáp ứng.

Tình dục kiểu trả bài, qua loa cho xong. Thờ ơ với cảm xúc, không còn chú ý đến người đàn bà cạnh mình. Miễn cưỡng trong vài phút ngắn ngủi trong khi tâm trí của ổng đang ngao du ở chốn bồng lai nào đó.

Ðột nhiên bảnh chọe từ quần áo, đầu tóc đến siêng xức dầu thơm. Nếu cha nội ấy không lấy mình là mục tiêu gây ấn tượng thì hãy cẩn thận!

Xem thêm:   “Nghệ thuật thẩm âm!”

Không bao giờ nhận được câu trả lời thẳng thắn hoặc cáu gắt khi bị hỏi dò, kín như bưng – thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy thằng chả đang lăng nhăng. Nhiều khi chỉ là việc cỏn con mà ổng trở nên phòng vệ quá đáng.

Tự dưng có những thói quen mới như không bắt điện thoại, không trả lời text, ngọt ngào bất thường hay tự nhiên lại giao du với những cái tên nghe rất “đàn ông” trong contacts như “Hùng chụp hình”, “Bảo golf”, “Thiện tennis”, … Những thói quen mới mà người đàn ông khó thể giải thích minh bạch.

Người đàn bà có cảm giác bị bỏ lơ. Ðàn ông ngoại tình thường nghĩ rằng chỉ chùi mép gọn ghẽ là đủ mà không biết rằng trong vô thức cái thái độ, hành vi với người bạn đời có sự thay đổi. Cảm giác của người đàn bà trong cuộc khi đó là bị đánh giá thấp. Nấu bữa ăn ngon ổng không quan tâm, mặc bộ đồ đẹp chả chẳng ngó tới.

Hầu hết các dấu hiệu này nói về những thay đổi đột ngột và cực đoan trong hành vi của người đàn ông. Nếu chỉ là dấu hiệu mà không quá khác thường trong mối quan hệ thì mấy bà đừng quá đa nghi. Ðiều luôn cần nhớ là những thay đổi này rất quan trọng cần hiểu trong bối cảnh đúng.

Bảo Huân

TH