Khen nàng tinh tế ư? Thật tuyệt. Khen nàng trông có “class” thanh tao? Các nàng sẽ ưa thích. Khen nàng hấp dẫn và bí ẩn? Mọi đàn bà đều ngầm ẩn chút kiêu hãnh tự hào. Ðẹp, dễ thương, độc đáo cá tính, thanh lịch, trang nhã, tinh tế … Ðó là những lời khen thực sự, những câu tán dương lịch thiệp tử tế mà không có sự ràng buộc ẩn ý. Nó vừa thể hiện sự tôn trọng, nhìn nhận đúng mực về nàng.

Có ranh giới mong manh giữa vẻ đẹp tinh tế và buông tuồng và nó còn phụ thuộc vào môi trường. Ví như nếu ông xã, người yêu hay bà bạn thân khen nàng “gợi cảm” thì OK. Nhưng với người lạ thì cái từ “sexy”, “nhìn ngon”, “gợi tình” thì nó dễ mang một sự khiếm nhã. Và nếu nàng phản hồi với một lời cảm ơn, bất kể nghiêm túc thế nào, cũng mang ẩn ý như một lời mời.

Bảo Huân

Nàng có thể ăn mặc tùy thích, lỗi không phải thuộc về quần áo. Dù có nàng cảm thấy phải mặc “hở hở” chút như vậy mới thu hút, dù có nàng thì lại chuộng gu kín cổng cao tường. Tuy vậy, sự nhạy cảm của đàn bà về một phong cách thanh lịch, tinh tế cũng khiến nàng có chút trách nhiệm về cách ăn mặc của mình. Trang nhã có thể hấp dẫn không kém phong cách phô bày tất cả. Chẳng có quy tắc cứng nhắc hay câu trả lời dứt khoát nào – bởi bản chất thì đó là sự hòa trộn giữa phong cách cá nhân và “cảm thức thẩm mỹ” về cách ăn mặc với môi trường xung quanh. Vì vậy, thời trang là để nàng thể hiện một hình ảnh trang nhã, vừa khơi gợi sự nữ tính, hiện đại và cho thấy bản thân thanh tao mà không “trashy” khiếm nhã. Một bộ váy bó sexy hẳn sẽ không phù hợp ở chốn tôn nghiêm, và cả điệu ngồi hớ hênh sẽ khó thanh tao dù nàng có đang bận một bộ đồ kín bưng.

Xem thêm:   Tiệc casual!

Cảm thức ở đây là sự tinh tế, quan sát và cả những dự phóng tình huống. Nó không phải quá sang hay quá thường, quá xuề xòa hay quá diện … mà là một sự cân xứng hài hòa đúng nơi, đúng điệu. Phụ nữ tỏa hương để tạo sự thu hút, mà nếu thiếu vắng sự thu hút thì dễ khô héo – nhưng một nhụy hoa ngọt ngào thì chẳng muốn say đắm đủ loại côn trùng xằng xịt bu vào.

TH