Cách nàng giao tiếp, cả bằng lời lẫn cử chỉ, đều hé lộ nhiều điều về tính cách của mình. Ðó không chỉ là việc rũ bỏ những ngôn từ tục tĩu, bớt ậm ừ “thì, là, mà”, thanh lọc những tiếng lóng kỳ quặc, biết từ chối, biết duyên dáng đón nhận lời khen – mà cần giữ cho mình một vẻ bí ẩn trong cách giao tiếp bên ngoài. Phụ nữ tinh tế càng biết tạo cho mình sự bí ẩn bằng vẻ thanh lịch trong cách ăn mặc, nó không phải là độ sâu của chiếc áo trễ ngực, hay chiếc đầm quá trễ vai sẽ dập tắt đi sự tò mò – bởi nó nói ra tất cả quá nhanh! Giống như mời liền món tráng miệng khi chưa ai kịp động đến món khai vị. Có khoe ra đôi gò má xinh đẹp hay qua bộ đầm làm nổi bờ vai thon thì cũng nên chừa phần còn lại cho “trí tưởng tượng”.

Dẫu vậy, thiếu khôn khéo thì còn tệ hơn thiếu gu ăn mặc. Sự bí ẩn của nàng cũng nằm ở cách trò chuyện ý nhị. Biết dừng lời – khả năng nói ra những điều không có lợi cho mình sẽ ít đi. Nàng sẽ tránh được những tranh luận vô bổ, khẩu chiến tai hại cả ở thế giới thực hay ảo. Gượm lại và ý tứ với những ngôn từ phát ra từ khuôn miệng mình – bí mật của nàng sẽ luôn an toàn. Tạo những khoảng dừng điềm tĩnh để những đợt sóng bốc đồng lắng xuống. Dừng lại khi lo lắng. Dừng lại khi phấn khích. Dừng lại trước khi nói ra những điều thiếu khôn ngoan.

Bảo Huân

Ðôi khi càng ít càng hiệu nghiệm – đặc biệt trong những dịp trò chuyện thoáng qua. Nàng có thể nói say sưa nhưng đừng bao giờ dốc hết lời gan ruột, phần riêng tư chính là tài sản bí mật của nàng. Trang Facebook cũng như cánh cửa để nàng mở ra, nhưng không phải làn gió độc nào nàng cũng hứng vào. Mạng xã hội tuy là nơi vui vẻ, để sẻ chia thì cũng chẳng cần thổ lộ chi tiết đời tư như thước phim trên News Feed với hàng trăm người nàng chẳng mấy rành.

Xem thêm:   Đừng lảng tránh lời khen

Bí ẩn nằm ở sự duyên dáng, mềm mại, ấm áp chứ không ở cặp chân dài miên man hay làn da nuột nà – mà luôn có những khoảnh khắc “tạm dừng” để thôi thúc sự tò mò. Chính ở sự lưng chừng này mới là thứ khó nắm bắt và thu hút nơi nàng.