Ghen nồng hay ghen phớt? Thì cái ghen của nàng nên là mềm mỏng. Nếu chỉ một chút “ghen phớt”, nàng thể hiện nó một cách hài hước. Với một chút khiếu hài hước, nàng có thể đùa với bạn đời, người yêu rằng chàng đã liếc mắt một bóng hồng tóc xoắn nào đó có… hơi lâu. Cười cùng chàng, bởi nó sẽ giảm áp lực “phạm tội” ở người đàn ông mà chàng ta vẫn nhận được cái thông điệp đầy ẩn ý. Với cách ấy, nàng có thể bày tỏ tình cảm yêu thương một cách ý nhị, nhẹ nhàng. Còn với nàng hay “ghen nồng”– thì lẽ chăng nói thẳng ruột ngựa rằng “Em không thích anh nhìn hoài người đó như vậy” mới tránh được cơn đại hồng thủy muốn chực tuôn. Bày tỏ rằng, dù nàng tin tưởng nhưng lại chẳng dễ kìm nén cảm xúc – nửa kia sẽ để ý cảm xúc nàng nhiều hơn mà bớt bị phân tán bởi cô nàng séc-xi, hay cô nàng thu hút ánh nhìn vừa lướt qua nào đó.

Khi cục ghen nổi lên thì tránh đặt nàng lên bàn cân với đối thủ tiềm ẩn. Những cái hấp dẫn ban đầu của mối quan hệ có thể bị lãng quên thì gợi nó dậy. Dẫu có ràng buộc trong hôn nhân thì cũng đừng đánh mất bản chất “người tình”. Cứ trù úm bản thân về cái nhược điểm thì bỏ xó những cuốn hút duyên dáng đã từng khiến nửa kia lâng lâng đổ gục.

Xem thêm:   Làm thinh

Cái sự hấp dẫn về giới tính vẫn luôn phớt qua mỗi người trong cuộc đời, một chàng đồng nghiệp vui tính, một cô thư ký khả ái … Chẳng phải vì vậy mà ai cũng dễ say nắng. Một lời khen về vẻ đẹp ngoại hình, cử chỉ cũng không hẳn là một lời tán tỉnh. Ranh giới ý nhị để người đàn bà nhạy cảm thấy đâu là cái nhìn thoáng qua và đâu là cái nhìn có phần sỗ sàng. Năng lượng ghen cần để dành đấy, đâu phải cái nào cũng đáng để ghen.

Tin rằng tình yêu của nàng sẽ giống như cái mỏ neo ngăn cho mọi thứ không trôi tuột đi như lũ quét bởi “trái bộc phá” ghen tuông. Mềm mỏng – xử sự một cách yêu thương bất kể cái ghen của nàng thuộc kiểu ớt hiểm hay ớt habanero!

Bảo Huân

TH