Cái chất đàn bà, dù ở tuổi nào, cũng nên nuôi dưỡng – dù là nội tâm hay ngoại hình. Bận bịu hay tụt mood thì cái đơn giản nhất cũng luôn chăm sóc làn da, biến nó thành một phần thói quen hàng ngày, là một “me time” thời gian riêng mà nàng thảnh thơi hay tận hưởng. Dưỡng da, cấp ẩm, tẩy tế bào chết … chẳng phải là điều chuẩn bị khi hẹn hò hay có party mà dẫu lớn tuổi, bận bịu hay bầu bì cũng tránh lơ là. Cái body có trở nên bất trị thì nàng cũng chẳng nên bỏ mặc buông xuôi. Ðâu phải “nghiệt ngã” với bản thân mà chỉ cần chút “tiến bộ” nhỏ xíu qua chế độ ăn uống và tập luyện cũng đủ thấy mình vui hơn khi ngắm trong gương, xỏ bộ đầm hay thử đồ khi đi shopping.

Bảo Huân

Khó khăn, đau đớn hay những vết sẹo tâm hồn … cất giấu dễ bào mòn tâm hồn dần hằn vết trên khóe mắt, gương mặt. Dù thế nào, nàng cũng cần đối diện, chia sẻ, trò chuyện, tự đối thoại hay tìm sự cân bằng từ chuyên gia tâm lý hay ai đó. Mệt mỏi, căng thẳng thì tạm quit mấy tin tức chính trị, đàm tiếu, showbiz, những thứ bung xung bên ngoài. Gìn giữ sức khỏe cảm xúc lành mạnh, và bè bạn cũng là một phần của điều này. Ngay cả khi nàng thích cô độc, và cho rằng mình sẽ ổn thôi – tình bạn sẽ đem lại sự mãn nguyện và thú vị hơn nhiều. Chuyển job, chuyển chỗ hay về hưu thì đừng dừng vun đắp và tìm kiếm tình bạn.

Xem thêm:   Không ưa sở thích của chồng

Ðôi khi ít hơn là đầy đủ hơn. Ăn xài hay tận hưởng thì nên dòm chừng đến túi tiền. Món đồ sẽ có giá trị hơn khi ý nghĩa hơn với nàng. Càng trưởng thành, đàn bà càng sẵn bỏ tiền vào thứ gì có ý nghĩa hơn thay vì những món đồ vật chất thiếu chiều sâu. Tuổi nào cũng nên làm giàu đời sống tinh thần, ngao du đó đây, mở ra mảng màu mới trong cuộc sống. Tránh nhập vai một “bà cô càu nhàu” khó chịu Karen kiểu Mỹ. Lời cảm ơn, lời khen, cái nhìn trìu mến, một nụ cười … cả cho đi và nhận lại. Học hỏi hơn, lắng nghe hơn, … và trên hết là yêu nhiều hơn. Thứ mà đàn bà bất kỳ tuổi nào chẳng nên ngừng lại.