Có những thứ dễ tắt ngúm về đàn ông khiến phụ nữ thấy mất hứng.

Instagram thì follow quá nhiều mấy hot girl đồ ngủ; friendlist Facebook thì danh sách dài toàn những cô nàng ỡm ờ, áo cổ đợi chờ, quần chờ một phút. Cái newsfeed của mấy ông thì toàn hình thiếu vải; trong máy, website thì lưu toàn hình ảnh, clip porno. OK thôi nếu đàn ông follow người hấp dẫn trên mạng xã hội, nhưng chỉ rặt thứ đó thì nó sẽ nói nhiều về tính cách và tạo ra ấn tượng không hay ho. Tốt nhất là ổng nên lược bớt cái friendlist, không bị lên máu bởi mấy thứ ảnh phồn thực tưởng tượng – để cân bằng với đời sống thực.

Không ít chàng nhầm lẫn sự khác biệt giữa tự tin và tự phụ. Lúc nào cũng tỏ ra biết tuốt “I know it all” thì sẽ không chừa chỗ cho sự cải thiện. Tỏ ra ấn tượng đúng cách luôn nghĩ đến cảm nhận, phản ứng của người nghe. Nếu chàng thiếu nhạy cảm, thì việc hãnh tiến, khoe khoang chỉ thu hút những thứ tiêu cực. Nàng mong muốn người đàn ông cạnh bên có sự lịch thiệp tối thiểu. Cái kiểu hành xử thô lỗ với bồi bàn, nhân viên phục vụ, người pha chế thức uống … dễ làm nàng tụt mood, mắc cỡ.

Nếu ông chồng chỉ nằm ườn như củ khoai tây trên sofa, tay bấm remote hay video chơi game thì cũng dễ khiến bà vợ tắt ngúm, chuyển mode thành “bà mẹ” cáu gắt. Các bà sẽ khó mà chịu được một ông chồng nhây lười, không sở thích, không đam mê và cứ như sống vật vờ qua ngày đoạn tháng.

Bảo Huân

Nhập nhèm, ẩm ương khó chiều như thời tiết lúc chuyển mùa. Hẳn nhiên, đời thì cần hương vị – nhưng nếu ông chồng cứ “ngũ vị hương” nhập nhèm không rành mạch thứ gì, không quyết đoán được điều gì thì người đàn bà cạnh bên dễ nản. Mục đích cần rõ ràng, “để đó, anh sẽ take care nó” một cách chắc chắn – và nàng hầu như quan tâm cách các ông sẽ fix thế nào.

Xem thêm:   Đặc tính xấu của đàn bà

People pleaser – nói dối để xoa dịu chẳng phải lúc nào cũng hài lòng nàng. Nó chẳng big deal như lừa dối nhưng cũng dễ khiến nàng bị “turn off” nếu thành một thói quen. Nàng hỏi, “em mặc cái đầm này nhìn đẹp không anh?” Ðừng bỗ bã “nó nhìn mập ú”, cũng không xoa dịu “đẹp lắm em” – quan trọng là biết thành thật một cách khéo léo “bộ này không hợp với em lắm”. Cũng giống như chuyện ông chồng cứ mãi khen ngon cái món “nhạt thếch” của bà vợ – để rồi âm ỉ như nồi áp suất bao năm mới bùng nổ, “Tui ghét nó thậm tệ!”

Chẳng bà nào hài lòng với ông chồng râu tóc lởm chởm, quần áo bốc mùi, hơi thở không mấy thơm tho. Ðàn ông dễ mất hút trong những thứ họ quan tâm mà lơ là thiếu chăm sóc bản thân. Từ tóc tai, răng cỏ, tắm rửa mỗi ngày, biết dùng khử mùi – hãy siêng đến phòng gym hoặc chạy bộ outdoor. Ðừng biện minh nữa, thế kỷ 21 rồi!

Nhìn cái gì cũng như cả bầu trời xam xám bi quan. Ai cũng có ngày tồi tệ, nóng nảy, buồn bực – việc của đàn ông là biết tự “chữa lành” chính mình. Ðiều đó không có nghĩa tỏ ra “tích cực giả vờ” – nàng sẽ dễ nhận ra. Sự thật là chẳng ai muốn ở cạnh một người nhìn đời chán chường, chỉ trích. Ðàn bà bị thu hút bởi gu đàn ông lạc quan, đón nhận mọi thứ với chút hài hước.

Xem thêm:   Đàn ông cần gì ở nàng?

Mấy thập kỷ trước, chàng cao bồi Marlboro từng được coi là nam tính – nhưng giờ thì mấy ông phì phèo điếu thuốc liên tục thì các nàng cũng chẳng mấy thấy hấp dẫn. Hơi thở có mùi, quần áo ám khói, răng cỏ ố màu và tệ cho sức khỏe. Nếu không bỏ được, nên tỏ ra văn minh – đừng phì phèo, vung vẩy điếu thuốc, phả khói tùy tiện. Nàng dị ứng là kiểu hút thuốc đầu gió, và bước vào phòng là cái “gạt tàn đầy” toàn đầu lọc hôi rình.

TH