Có những cử chỉ rất giản dị, nhỏ nhặt… chừng như không đáng kể mà nàng lại nhìn chúng như “bản năng thứ hai” (second instinct) rất thu hút của người đàn ông, bởi nó cho nàng cảm giác đặc biệt từ những quan tâm ân cần nhỏ nhặt.

Không hiếm ông đi ra ngoài hay tới bất cứ đâu “đều bị quên” giới thiệu vợ hay người yêu, nhất là đi vô chầu nhậu là có thể bỏ lơ bà vợ. Ði cùng nàng, gặp gỡ ai, ở bất cứ tình huống nào – dù là bạn bè, đồng nghiệp hay người thân – thì cũng nên bắt đầu bằng lời giới thiệu, nàng kỵ nhất là nửa kia tỏ ra “không vướng bận”, còn “độc thân”. Một điều nhỏ tinh tế như vậy khiến nàng cảm kích – vì được nhìn nhận và trân trọng.

Mở cửa tưởng chừng là một cử chỉ ga-lăng xưa rồi diễm. Cliché là vậy nhưng chẳng thường xuyên xảy ra như nhiều người lầm tưởng. Mở cửa xe, mở cửa vào nhà hàng … cho thấy anh ta là người đàn ông hiểu biết trong cư xử. Tất cả những cử chỉ nhỏ này được nàng diễn dịch một cách vô thức là anh ta sẵn sàng chịu trách nhiệm, như sẵn sàng “trả bill” khi mở cửa mời nàng vào nhà hàng.

Gắp đồ ăn, không có nghĩa chăm bón cho nàng tận lực. Nếu hai người đi ăn cùng nhau, thì chuyện gắp một món ngon cho nàng là chuyện thường tình. Ðiều giản dị, chẳng phải rườm rà, lại làm nàng thấy vui khi được ân cần. Hãy cứ tự nhiên “em thử món này ngon lắm”, và nàng sẽ thấy ông chồng đáng yêu.

Bảo Huân

Ðàn bà tán chuyện là để kết nối. Ðừng bao giờ bảo “bà im đi!” Ông chồng chịu đèn nhất là biết “tặng” vợ sự chú tâm không phân tán khi nàng bật đài thả phanh. Thực tế là mọi đàn bà đều “khao khát” được lắng nghe và được hiểu. Có lù đù thì vẫn cứ gật gù làm ra hiểu, hãy cứ nghe và để nó trôi qua tai kia là mọi chuyện dễ êm thắm.

Xem thêm:   Làm khách trọ

Chẳng phải đàn ông nào cũng “biết” hôn lên trán vợ. Hôn trán không gợi tình, nhưng vô thức nàng nhận thấy được sự yêu thương, bảo bọc – và tự nhiên mềm lòng, cảm thấy thật nữ tính, ấm áp.

Ða số đàn bà đều coi khiếu hài hước là điều quyến rũ nhất của người đàn ông – không phải ngoại hình, chiều cao, cơ bắp, tiền bạc hay địa vị xã hội … OK, tất cả những liệt kê này vẫn phải cần nhưng nó chỉ mang lại cảm giác an toàn. Còn muốn thăng hoa thì chính là sự khôi hài, nhẹ nhõm, dễ chịu của người đàn ông cạnh nàng. Khôi hài là cách handle cuộc sống ngay cả lúc căng thẳng, và nàng có thể châm chước những khiếm khuyết mà cùng hành trình lên-xuống của đường đời.

Những cái ôm bất ngờ bất kể ở đâu, vòng tay trìu mến, kéo nàng lại gần rồi siết chặt – khiến nàng “tan chảy” vào người đàn ông. Hiếm nàng đòi hỏi, nhưng lại hoàn toàn yêu thích nó – bởi không chỉ thấy an toàn, chăm sóc, nhỏ bé đi trong vòng tay anh mà còn cảm nhận mình được “ham muốn”!

Những cử chỉ tưởng chừng nhỏ nhặt, không có tính “ghi điểm” như nhà lớn, xe sang … chừng như không đáng kể, lại rất tinh tế trong mắt nàng. Nó xuất phát từ những quan tâm ân cần sâu bên trong, trở thành bản năng thứ hai của người đàn ông dành cho người mình yêu thương. Bước bên ngoài trên lề phố, nắm tay khi ra ngoài, choàng áo cho nàng khi trời lạnh, cầm dù, một cái note hóm hỉnh ngạc nhiên, một món snack nàng ưa thích … Không có mẫu số chung, nhưng cứ yêu đi thì sẽ tìm thấy đường.

Xem thêm:   Biết cách từ chối

TH