Nhã nhặn là thứ mà đàn bà luôn thể hiện dù ở bất cứ ở độ tuổi nào. Nó chẳng phải là những gì khó nắm bắt mà đôi khi rất đơn giản. Chẳng có sao khi nàng thêm vài pound trong một bộ cánh đẹp – làn da, mái tóc, makeup, mùi hương… với sự ăn nói nhã nhặn và phong cách thư thái.

Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì miệng là cửa chính đó! Chuyện đời mình chẳng nên bộc tuệch ra cửa chính thông thốc gió. Càm ràm là dựng hàng rào thép gai khiến ai cũng dễ né. Ðâu phải lúc nào môi chúm chím, e lệ mới là duyên – nhưng cũng rất khiếm nhã khi đàn bà oang oang, chửi thề. Nhã nhặn không là phát ra những lời hoa mỹ, mà là nó sự ân cần tự nhiên chẳng làm màu, mà cũng không ngượng nghịu với lời khen xã giao.

Bảo Huân

Cửa chính cũng là lối đi tới dạ dày! Ðồ ăn có ngon cách mấy cũng thưởng thức từ tốn, thay vì cứ lùa ào ào như trên cao tốc. Vài “món ăn tủ” nhanh gọn cho những tình huống bất ngờ. Dù ăn hay nhâm nhi cà phê, trà  … ngay cả một ly vang ngon cũng đừng nốc hay hút sòng sọc đồ uống như thể nó là những giọt cuối cùng. Cất cái quán xuyến đa nhiệm của nàng để tận hưởng những khoảnh khắc. Những phút hưởng thụ thì chất hơn là lượng, nó sẽ không là vừa lướt smart phone, vừa nhai nhồm nhoàm, vừa nói, tay vung đũa.

Xem thêm:   Đừng để trái tim già cỗi

Cái riêng của nàng cũng chẳng gói gọn trong một căn nhà xinh, có hoa tươi, có bếp ấm – mà nó còn là khoảng rộng của một chuyến vacation đâu đó để làm phong phú đời sống tâm hồn. Cái tâm hồn của nàng không phải là một tủ đông lạnh – hâm nóng nó bằng những nụ cười, hài hước, những món quà tặng trao đi ý tứ, sáng tạo. Chút cảm thụ tự nhiên về nghệ thuật, lối sống, thời trang dễ khiến đời thú vị, tinh tế hơn rất nhiều. Ðời nàng có thư thái thì tao nhã sẽ tự nhiên tìm đến.