Tâm tình EVA

Ông chồng thứ gì cũng được, chỉ cái cách ăn uống thì không để ý đến ai làm tôi khó chịu. Ổng luôn ăn thứ mình muốn và không chừa phần ai. Có bữa rổ blueberry, ổng xực gần hết chừa lại đúng ba trái tí tẹo mới hỏi tôi ăn không. Ăn McDonald’s, ổng ăn hết 5 miếng nugget, chừa tôi đúng 1 miếng. Nồi tôm tôi kho, ổng ăn sạch bầy đàn chỉ để lại vài con tép riu, tôi bực nói “ông ăn luôn cho khỏi lạc đàn!” Tôi dặn đừng có ăn thô lỗ thì ổng nói chuyện ăn uống tủn mủn và giận tôi hết mấy ngày. Không phải chuyện ăn nhiều hay ít, mà cách ăn uống không để ý mới làm tôi bực.

Bảo Huân

Comments

@AnnaCôCô – Coi vậy mà không phải chuyện nhỏ như mấy ông nghĩ. Vợ nhường nguyên rổ blueberry, nồi tôm là đã ưu tiên ổng rồi, vậy mà còn ăn lố thì đúng là chẳng để ý đến vợ còn gì. Chưa kể gặp món nghiện là sa lầy quên cả thế giới. Chồng tôi luôn cho tôi thử món ngon trước tiên, và luôn hỏi nếu muốn ăn thêm phần của tôi. Ý tứ thì đâu cần so bì, đàn ông đâu phải ai cũng phàm phu.

@NhạnLàĐà – Tụi tôi đi ăn sushi với bạn bè. Tôi kêu salad và rangoon cua khai vị và mì udon tempura hải sản. Chồng vừa xong phần của ổng, còn tôi đang dở món khai vị – vậy mà ổng với lấy của tôi và nói “Bà ăn vậy đủ rồi, để cho tui” đủ cho vài người trong bàn nghe thấy. Tạp ăn như Trư Bát Giới mà hay ra vẻ giữ “thể diện” cho vợ,  ý là tôi order nhiều nên ăn phụ. Làm cả bữa tôi bức bối, muốn về ‘xạc’ cho ổng một trận.

Xem thêm:   Ứng xử thanh lịch

@NghèoBằngThựcLực – Vợ tôi có tật hay bốc lén, nghiện đồ ăn vặt. Lunchpack của tôi trong tủ lạnh mà tối bả cũng lấy ra ăn. Tôi khoái ăn chip Nachos nên mua bịch lớn, chưa kịp mở, định ăn vài ngày. Loáng một cái bả dứt gần đáy bịch. Hạt, đồ snack, … bả dứt láng không để ý đến ai hết. Giận quá phải dọa lớn “đồ trong lunchpack mai tui đi làm thì đừng lấy ăn!”

@NhệnCái – Chồng tôi mắc tật là ưa nấu, giành cái bếp theo ý mình. Nhớt rau mồng tơi tôi không ưa, ổng vẫn cứ nấu. Trứng tôi thích đúc với ham xắt nhỏ, còn ổng cứ bỏ thịt xay làm món đúc trứng. Ổng tự coi mình là Master chef, sành ăn uống, gia vị đồ. Nấu nướng theo gu gàn gàn, toàn món thực đơn ruột của ổng. Thứ tôi thèm là cá mà nhịn riết mấy năm, chỉ là chả ngửi vô mắc ói.

@HọVôTênDuyên – Chồng tôi lâu lâu cuối tuần thì kéo đám bạn nhậu về dọn tủ lạnh mà chẳng để ý đến vợ con gì hết. Mà mấy cha bạn của ổng cũng nhây, vác xác không tới ăn uống thịnh soạn rồi phủi đít đi về.