Tâm tình EVA

Tui khá thời trang, hay được nhờ “tư vấn” này nọ, rủ đi shopping mua đồ. Gặp ông chồng thì ăn mặc rất lùi xùi, có nói mấy thì ổng cũng phẩy tay không bận tâm. Ổng là người có gu thời trang tệ nhất tui từng biết. Muốn diện cho ổng mà ổng cứ lôi mấy cái t-shirt, áo khoác cũ xì kêu mềm mại, thoải mái. Cái gu ẩm ương mấy cọng râu tóc loe ngoe, có lúc diện vô cái nón không giống ai. Tất nhiên lấy ổng chứ không phải lấy đồ ông mặc, mà tui cũng không muốn kiểm soát. Nhưng cái rơ không thích ăn diện nên bộ dạng lúc nào cũng lùi xùi, jean cũ, áo nhàu nát, râu tóc lem nhem làm tui không thoải mái đi chung chút nào.

Bảo Huân

Comments

@QuầnĐùiBông – Bà vợ nghe tùm lum hết, nhạc sến rệu đến nhạc dance xập xình, lâu lâu còn rống lên đoạn nào ưng ý. Mẫu số chung là nhạc gì bả cũng vặn volume hết cỡ để phê, lắc lư rồi ngân nga. Nhiều khi tôi đeo tai nghe chỉ để chống ồn, chứ không bật gì hết. Tôi mà có chen vô bật nhạc hòa tấu thì bả kêu nhạc gì vo ve buồn ngủ. Bả còn chê cái “gu Mozart” của tôi chỉ để cho bò thêm sữa vắt.

@Ô-mai-gót – Ông chồng ghét cay, ghét đắng mấy cái show tui coi, nhất là coi trước khi đi ngủ. Lúc nào ổng cũng lải nhải 5-10 phút chế nhạo mấy nhân vật trong show. Ổng nói coi thứ gì phải có cốt truyện, kịch bản chứ không phải mấy thứ ba lăng nhăng, làm xàm … Ủa, mà tui có bắt ổng coi đâu, trên giường thì nhắm tịt mắt là được. Lên lớp hoài mắc mệt. Đời đâu phải lúc nào cũng hàn lâm, nhạc cổ điển, phim Oscars đâu tía!

Xem thêm:   Bùng nhùng cõi phây

@ChànhChạch – Nhà cửa thì gu trang trí của tui là tối giản, hiện đại. Còn cái góc của ông chồng thì lúc nào bừa bộn, nhức mắt. Đồ đạc thứ gì cũng phải giá rẻ, có ngăn kéo để tống vô mấy thứ hằm bà lằng của ổng. Tui cắm bông ra bông, còn ổng tiệp màu cũng không biết là gì. Nhiều khi thấy cái rơ của ổng giống ông già rệu trước vài thập kỷ.

@TìnhCũRãĐông – Tra khảo ông bồ về mấy người cũ thì ổng hấp hé người này, người kia. Thiệt ngán cái con mắt không tròng của ổng, bà nào cũng khó coi đến mức mà tôi nghĩ ổng chỉ cần giống cái là bập vô. Hậm hực vì tôi ra ngoài thì không thiếu người khen có gu, tinh tế. Ổng còn nói tôi “lau nhà, đổ rác gì đều nhìn sếch-xi”. Chẳng lẽ tôi lại có thứ gì đó giống cái “rổ người tình” bèo nhèo của ổng?