Có rất nhiều lý do để làm mới lại đời sống. Bụi, quét, lau dọn, đánh bóng – dọn dẹp mấy thứ “mạng nhện” theo nghĩa đen để tạo ra sự thông suốt về tinh thần. Ðiện thoại, máy tính, Facebook, Instagram, Twitter … thanh lọc những thứ mà nàng chẳng còn cần thiết. Cũng như upgrade avatar hình đại diện Facebook, để chẳng phải lừa tình với tấm hình cả chục năm cũ. Thêm mùi hương mới cho gian nhà của nàng, thanh liễu, xô thơm, hương thảo … mấy loại thảo mộc hợp mùa đem lại cảm hứng rõ rệt về nguồn sống. Cũng chẳng cần mua lại đồ nội thất mới, mà đôi khi nàng chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, thay đổi vị trí các bức tranh, chậu cây và thay khăn trải giường … Tất cả những thay đổi này tạo sự luân chuyển và thay đổi mới, đem đến nguồn năng lượng tích cực trong không gian sống.

Bảo Huân

Ðời đôi khi phải refresh cho đỡ tẻ nhạt và dặm thêm mấy sắc màu thi vị. Có thể bắt đầu bằng một chuyến đi xa, một thay đổi khác biệt để “chấm dứt” những cảm xúc cũ mòn, dù đó là sự quen thuộc đến nằm lòng cái mùi hương lotion mỗi tối nàng thoa lên thân thể, hay duy chỉ một kiểu tóc xoăn lọn nàng vẫn giữ lại từ thời thanh xuân. Trời ạ! Cái kiểu tóc cũ bao năm theo nàng dễ như một hình ảnh đóng băng trong gương, cả cái màu son môi cánh sen bao lâu mặc định trên đôi môi nàng nữa. Bước ra khỏi vùng an toàn của nàng, cái “gu thẩm mỹ” mới lạ mà nàng e dè thì cứ nhập vai – thời trang như một lớp áo mới để refresh tâm hồn nàng. Nó có thể là sự nổi loạn của đường viền kẻ mắt đang hot hay táo bạo với kiểu tóc mới, một tone son môi ngọt ngào cho mùa xuân. Ngần ngại gì mà không mua tặng nàng một đôi giày mới, thử xỏ chiếc quần jean ống loe khỏe khoắn thay vì lướt thướt với một kiểu đầm đúp xòe nhàn nhạt quanh năm. Tươi mới mà vẫn mặn mòi.

Xem thêm:   Ham vui

Cái tút up lên trên Facebook cũng là cách nàng bộc lộ tâm tư bao lâu, cả khi nàng nổi hứng tư vấn tâm lý cho hội chị em sống ảo… đi làm, đi chơi, viết lách, nấu ăn, du lịch, bạn bè… tất thảy đều đáng tán thưởng. Làm mới lại tâm hồn để enjoy cuộc đời. Ðàn bà là phải sở hữu chính mình – cho dù tuổi nào thì nàng chẳng phải thảng thốt khi nhận ra mình đang ở bên kia con dốc cuộc đời.