Đàn bà thì nên biết cách nhờ cậy người đàn ông của mình. Đừng ngây thơ với suy nghĩ cứ cho đi thì chàng sẽ “hào phóng” đáp lại. Kỳ thực đàn ông dễ “hời hợt” nếu không biết cách nhờ cậy để được quan tâm. Điều quan trọng, phụ nữ cần học cách chủ động nhờ cậy mà không đòi hỏi, thẳng thắn mà không vòng vo ám chỉ.

Vấn đề mấu chốt là phụ nữ e ngại phản ứng cằn nhằn hay cáu bẳn của cánh đàn ông khi bị nhờ vả. Và thường hiểu lầm tín hiệu “tiêu cực” này là sự thiếu quan tâm hay lạnh nhạt để rồi các nàng dễ hờn giận, kêu ca. Nguyên do hiển nhiên chủ yếu là đàn ông thường bị gián đoạn sự tập trung và không giỏi đa tác nhiều thứ một lúc (multitasking). Càng bị áp lực thay đổi sự tập trung thì mấy ông càng cằn nhằn tợn, dẫu sự tập trung đó là chuyện nghiêm chỉnh hay thú vui vặt vãnh của đàn ông. Dấu hiệu tệ nhất là sự phớt lờ, còn cằn nhằn là vẫn sẵn sàng quan tâm nhưng vẫn còn kháng cự vô thức. Còn khi anh chàng im lặng là đang suy xét khi nào sẽ làm. Các nàng, sau khi nhẹ nhàng thẳng thắn nhờ cậy hãy biết lặng thinh nếu lỡ bị cằn nhằn. Hãy để ngỏ cho cánh đàn ông khả năng từ chối, để họ tự nguyện làm việc đó với cảm giác không bị “sai vặt”.

Xem thêm:   Đặc tính xấu của đàn bà

Khác hẳn với phái nữ, vừa làm vừa càm ràm sẽ trở nên mệt mỏi, cáu kỉnh hơn – cánh râu ria dẫu vừa làm vừa cằn nhằn, khi xong việc là thở phào thoải mái như một nhiệm vụ hoàn thành! Ngay cả khi đó là việc nhỏ như đổ rác, giặt đồ, lau nhà, đón con, …

Bảo Huân

Thường khi cánh đàn ông từ chối sự nhờ cậy của người đàn bà cạnh mình, anh ấy có khả năng trở nên gắt gỏng hơn. Và hầu như sau đó, người đàn ông có thể không nhận ra mình trở nên tẻ nhạt, gây hấn, thiếu yêu thương. Nếu được nhờ cậy, người chồng, người yêu sẽ hiểu cô ấy cần mình – những cái cáu bẳn, cằn nhằn khi bị gián đoạn tập trung dần trở thành những cái thở dài thoảng qua.

Ðừng quên ghi nhận bằng một thái độ cảm ơn. Vì sau mỗi lần “bị nhờ vả” và hoàn thành “nhiệm vụ”, người đàn ông sẽ dần tinh tế chủ động, tế nhị quan tâm đến người mình thương.

Biết cách nhờ cậy cũng là một nghệ thuật làm mềm lòng đàn ông, nhất là khi các nàng rất muốn phải nhờ vả điều gì!

TH