Tâm tình EVA

Chồng lương cao hơn tôi nhưng luôn kiết khi xài tiền cho người khác. Mùa đông lạnh teo thì ổng tắt sưởi, hè thì máy lạnh ON trước khi ngủ, hẹn 3 giờ sáng OFF. Ăn uống cùng vợ ra ngoài thì bủn xỉn, có lúc lục tung túi xách tôi để kiếm đúng $2.9 tiền đậu xe vì không muốn tốn 10 cent đủ $3. Lúc nào cũng phàn nàn không có tiền nhưng có mấy savings accounts riêng vài chục nghìn. Xài riêng thứ gì cũng không tiếc, đi shopping chung thì than “Bank anh làm gì có tiền!” Tôi lương ít nhưng vẫn dành dụm để làm sinh nhật bất ngờ, đi chơi chung. Còn ổng làm như thể nghèo túng hơn tôi.

Bảo Huân

Comments

@VõTắcThở – Lấy nhau lâu, chồng thừa biết tui ghét bộ ngực nhỏ của mình khủng khiếp. Ông tốn 5,000 cho cái mái hiên patio, vài nghìn cho cây cối vườn tược và upgrade mấy thứ trong nhà. Mới nói với ổng là tui tạm không cần quà hay du lịch, mà để dành cho quỹ nâng ngực “boob fund”. Vậy mà ổng làm ầm lên rồi bắt đầu thao thao việc dành dụm tiền nếu xe hư, mất việc … còn nói tui ích kỷ không lo gia đình. Tui chỉ yêu cầu tiền sinh nhật, du lịch bỏ vô quỹ “boob fund”. Ổng hiểu tui mặc cảm ra sao với 2 cái núm vắt vẻo trên màn hình phẳng mà còn keo kiệt, lên lớp!

Xem thêm:   Nhây

@BụngSáuNgấn – Công việc ngon lành, đi chơi thì ra đi chơi mà vợ suốt ngày săn sale. Ăn uống lúc nào cũng cheap, vacation thì chọn hotel rẻ tiền nhất. Tôi thì tính là vợ chồng lên skybar ngắm phố xá trên cao rồi ăn tối luôn, bả tiếc tiền nói tôi điên, nói lên ngắm cái rồi xuống ăn McDonald’s hay Phở cho nhanh đỡ tốn. Tằn tiện hoài kiết xác chứ tiết kiệm gì trời!

@CaVeĐứngBếp – Lão chồng sồn sồn nằng nặc bộ răng mới, mà tui nghĩ răng cỏ ổng có bị sao đâu. Trả hết tiền nhà, tiền xe nhưng tui thấy nó tốn tiền quá. Việc này làm ổng nổi sùng, nói tui keo kiết, nói tui sợ chả “độ” xong cái “dàn đèn” rồi về VN kiếm “hot gơ” này nọ.

@ThợĐụng – Vợ tôi thuộc tuýp nội trợ chắt bóp, thứ gì cũng phải tắt hết khi ra ngoài. Trên tủ lạnh bả viết cái note chữ bự “nghĩ thiệt kỹ nên lấy gì ra cùng lúc”, để không đóng/mở tủ lạnh quá nhiều lần tránh mất hơi lạnh làm tốn điện. Mở tủ lạnh mà áp lực quá cha!

@SóiBolsa – Ông bạn nợ tôi vài trăm mà dây dưa, cứ khi nào nhắc thì ổng làm như sắp phá sản tới nơi. Trong khi ổng bỏ tiền mua bao nhiêu đồ xa xỉ cho mình. Kiết này là kiết sợ trả nợ.