Việc lau dọn, làm sạch nhà cửa, đồ dùng thường xuyên là cần thiết và có ích. Nhưng có thể bạn đã tốn thời gian và công sức hơn mức cần thiết cho những việc này.

Giặt giũ. Nếu bạn dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình trong phòng giặt thì có thể bạn đã giặt giũ quá mức cần thiết. Trừ những quần áo dính dầu mỡ, mồ hôi, bùn đất hay vớ và đồ lót cần phải giặt sạch sau 1 lần dùng; những quần áo khác đều có thể dùng lại nhiều hơn 1 lần trước khi giặt.

Với chén dĩa dơ. Nếu xả chén dĩa dơ dưới vòi nước trước khi cho vào máy rửa chén, bạn có thể đã lãng phí ít nhất 6,000 gallons nước mỗi năm. Trong khi chỉ cần đơn giản bỏ đi đồ ăn dư, cho chén dĩa vào máy, bỏ xà bông và nhấn nút khởi động.

Quần áo khoác dày mùa đông. Thay vì tốn tiền cho tiệm giặt ủi khô sau mỗi lần dùng, quần áo khoác dày mùa đông chỉ cần giặt một đến hai lần trong mùa. Quan trọng là ở chỗ bạn lau ngay những vết dơ nếu có và treo quần áo ở nơi khô thoáng, dùng bàn chải mềm loại bỏ bụi và xơ vải sau khi mặc

Thảm và đồ nội thất bọc vải. Về căn bản, thảm trải sàn và đồ nội thất bọc vải nên được làm sạch bằng hơi nước và các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, bởi các nhân viên chuyên nghiệp mỗi năm một lần. Ngoài việc hút bụi hàng tuần, không nên tự giặt vì có thể gây ra hư hại.

Xem thêm:   Làm vệ sinh tủ lạnh