Lái xe trong parking lot nên lưu ý những điều sau đây để tỏ ra mình là người lịch sự và tránh những điều rắc rối xảy ra.

– Gặp trời mưa nên lái chậm lại nhất là ở những chỗ có nhiều vũng nước đọng – để khỏi tung tóe nước vào người đi bộ hay những xe chưa kịp lên kiếng.

– Sử dụng đèn báo khi vào parking lot, nhất là khi tìm được chỗ trống định quẹo vào. Nhờ vậy khỏi gây ra tranh chấp xích mích ở bãi đậu xe.

– Ở trong parking lot, nếu bạn có đôi chân khỏe và không có gì gấp gáp thì nên nhường những chỗ gần cho người già lão và đàn bà có con nhỏ. Ngay cả khi bạn tới trước nhưng thấy ai đó gặp khó khăn hơn bạn thì cũng nên nhường chỗ cho người ấy. Chịu khó đi bộ một quãng cũng là cách thư giãn.

– Bạn vào siêu thị mua hàng cần một cái xe đẩy (cart) thì nên lấy một cái ở bên ngoài dù nó hơi bị ướt một chút cũng không sao thay vì chờ đợi để lấy một chiếc ở bên trong.

– Bãi đậu xe là chỗ dễ xảy ra xô xát nếu bạn lớn tiếng cự nự với ai đó, điều này sẽ khiến việc đi mua sắm của bạn trở nên tồi tệ. Và bạn cũng không muốn ai đó vì ghét thái độ của bạn mà làm trầy xe bạn trong lúc bạn vô mua hàng.

Xem thêm:   Nêu gương tốt cho con cái

– Bạn cũng cần lưu ý mấy đứa trẻ con đi theo cha/mẹ vào chợ, có thể có đứa nhỏ xíu theo sau hơi xa nên lúc lui xe bạn nên cẩn thận đừng để vì không nhìn thấy mà xảy ra điều đáng tiếc.

Bảo Huân

MH – theo Etiquette