Chúng ta bàn tiếp nha các bạn. Sau đây là một số  những điều cần gìn giữ trên bãi biển:

Lời ăn tiếng nói: Tránh dùng những lời thô tục. Cuộc chuyện trò giữa gia đình bạn và bạn bè nên nhẹ nhàng, không nên quá ồn ào phóng túng. Bạn không biết đâu, có thể có người không ưa những mẩu chuyện và lời lẽ như vậy.

Khi bơi lội trong nước: Hãy quan sát kỹ trước khi bạn phóng mình, quẫy nước, hụp lặn. Tránh không làm nước bắn vào người khác. Ðừng réo gọi người thân hay bạn bè ở đằng xa… Hãy giữ gìn vật dụng và các đồ chơi của bạn và con cái trong tầm kiểm soát để tránh gây phiền cho những người tắm gần bạn.

Khi tắm nắng trên bãi biển bạn cần kín đáo. Khỏa thân hoặc ở trần có thể gây khó chịu cho người chung quanh, có khi còn vi phạm pháp luật, nó chỉ được chấp nhận trên một vài bãi biển riêng biệt.

Khi đi nghỉ mùa Hè ở biển, bạn nên mang theo những cái bao để cho hết các thứ dư thừa, rác rến vào trong đó rồi đem bỏ vào thùng rác công cộng. Có một lời khuyên “hãy chỉ giữ những kỷ niệm đẹp và để lại những dấu chân trên cát – take only good memories  leave only footprints”. Hãy nhớ nhặt hết những đồ vật của bạn. Nhớ một điều là đi biển đừng mang theo đồ thủy tinh, chỉ mang đồ dùng bằng nhựa hoặc giấy, để phòng khi bỏ sót lại nó không gây thương tích cho người khác.

Xem thêm:   Ở siêu thị

Cuối cùng xin chúc bạn một mùa Hè vui, khỏe và bổ ích.

Bảo Huân

MH – theo Martha Stewart