Giả sử bạn có cái hẹn tới đón một bạn gái đi đâu đó thì đừng nên lái xe tới đậu trước căn nhà nàng ở rồi bóp còi inh ỏi. Bạn có điện thoại đó, sao không dùng báo cho nàng biết mình đã tới. Cũng không nên để nguyên những đồ lỉnh kỉnh ở chỗ ngồi của khách mà phải dẹp hết đi trước khi khách mở cửa bước vào xe.

Quan trọng hơn hết là bạn phải đúng giờ. Không gì bực mình khó chịu cho người khách bằng khi đã trang điểm và mặc trang phục xong mà chờ mãi chờ hoài không thấy bạn tới. Trường hợp bất đắc dĩ phải tới trễ vì kẹt xe thì sẵn điện thoại đó bạn báo cho người khách biết là mình tới trễ.

Trước khi đi đón người khách quá giang bạn nên biết chỗ mình sẽ đến nằm ở khu nào, theo đường nào để đến và sẽ mất bao lâu. Cũng nên ghé đổ xăng trước và dọn sạch sẽ chỗ ngồi của khách.

Người nam nên mở cửa xe cho người nữ (hoặc bất cứ vị khách lớn tuổi, đáng trọng nào) để họ bước lên. Nếu chỉ mở khóa cửa xe (unlock the door) hoặc vươn mình qua chỗ ngồi bên kia để mở cửa thì chưa phải là người lịch sự. Bạn phải bước xuống xe, đi vòng qua bên kia, tự tay mở cửa xe cho nàng bước lên. Nhớ là không được đẩy lưng nàng hoặc làm bất cứ cử chỉ nào đụng tới thân hình khách.

Xem thêm:   Dạy con khi đến chơi nhà người

Khi khách đã ngồi thoải mái, yên chỗ rồi bạn hãy đóng cửa xe và trở về ngồi sau tay lái, chuẩn bị lái đi. Dễ thôi, phải không bạn.

Bảo Huân

MH – theo The Etiquette Girls