(tiếp theo)

Thời gian đầu mới định cư ở Mỹ hầu như ai cũng phải sống trong những căn apartment không mấy rộng rãi. Ở đó bắt buộc phải chung đụng với nhiều người, nhiều gia đình. Trên đầu, dưới chân, bên phải bên trái, trước mặt và cả sau lưng đều có người ở. Do đó để cuộc sống chung được yên ả, bắt buộc mỗi người mỗi gia đình phải nên hạn chế tự do của mình.

Trong kỳ trước chúng ta đã ý thức được sự cần thiết của việc vặn nhỏ máy nghe nhạc cũng như không nên tổ chức ăn uống, ca hát nhảy nhót ầm ĩ ngày đêm. Một sinh hoạt nữa cũng nên hạn chế là việc tập thể dục dụng cụ trong căn apartment của mình, nhất là khi bạn ở tầng trên của khu chung cư. Bạn nên lưu ý là những bước chạy, nhảy, những cú té, ngã của bạn đều có thể làm phiền những người ở tầng dưới. Hơn thế nữa ở những chung cư quá cũ những cử động đó, nếu không hạn chế, sẽ làm tróc lở lớp plastic trên trần nhà của căn dưới, và tồi tệ hơn nữa làm gãy đổ hệ thống đèn của căn apartment, gây thương tích cho trẻ nhỏ và mấy con thú cưng. Việc dợt bóng trong căn apartment cũng là điều cấm kỵ. Ngoài ra không ai muốn nhìn thấy bạn nhễ nhại mồ hôi, tóc tai rũ rượi, áo quần xốc xếch khi bước ra ngoài.

Xem thêm:   Tình huống khó xử (kỳ 3)

Vậy để thỏa mãn nhu cầu vận động cơ thể của mình, tốt hơn hết là bạn nên chờ có một ngôi nhà riêng với phòng thể dục trang bị đầy đủ. Hay bạn đi gym để tập như nhiều bạn ta ở đây. Lúc ấy tha hồ nhé, lại còn được dịp mãn nhãn với những thân hình bốc lửa ở chung quanh.

Bảo Huân

MH – theo Lesley Carlin