(tiếp theo)

Tiếp tục những quy tắc ứng xử khi đi xa theo sách Etiquette for Dummies của Sue Fox, chúng ta ghi nhận thêm.

– Chuẩn bị gấp đôi thời gian dự tính để tránh bị stress khi chờ làm thủ tục ở phi trường, ga xe lửa hay trạm xe buýt. Thí dụ thay vì dự trù một tiếng để chờ check in ở phi trường, bạn hãy dành hai tiếng cho việc đó. Nhất là khi đi ra ngoại quốc. Nếu có thời gian dư thừa, bạn có thể đọc sách báo hoặc đi dạo quanh mua đồ lưu niệm hoặc một món ăn nhẹ cho mình. Ở bận về cũng vậy, bạn có thể mất nhiều thì giờ làm các thủ tục hay chờ lấy hành lý.

khi-di-xa1

Bảo Huân

– Chọn áo quần để mặc cho chuyến đi. Nên mặc quần áo giản dị để tiện đi đứng, nằm ngồi. Ðừng quên cái áo khoác ngoài phòng khi trời lạnh nhất là đi máy bay. Có thể nên mang theo tấm đắp nhẹ để dùng.

– Ði với trẻ con nên tìm cách giúp chúng vui và bận bịu trong cuộc hành trình. Tánh khí của trẻ thay đổi thất thường, tuy nhiên để cho trẻ giải trí, bạn có thể mang theo một vài đồ chơi, sách vở, bút màu, đồ chơi games, các con thú nhồi bông, búp bê v.v… Có thể chuẩn bị một hai thức ăn nhẹ hay đồ uống cho trẻ nếu như máy bay cho phép. Nên cẩn thận quan tâm tới người chung quanh. Tránh đừng để trẻ cười đùa, la hét, nghịch ngợm hay làm vung vãi thức ăn, đồ uống trên máy bay.

Xem thêm:   Gặp gỡ ngoài đời

(còn tiếp)

MH