Sống trong một thành phố lớn, việc đi tàu, xe là chuyện thông thường. Đây là nơi dễ xảy ra những lộn xộn, gây bực mình cho người chung quanh. Chính vì vậy mà chúng ta nên thận trọng.

– Lúc trên xe buýt, tàu điện hay toa xe lửa bạn nên di chuyển vào khoảng giữa hay chỗ cuối, để nhường chỗ cho những người mới lên. Và hãy chuẩn bị di chuyển tới gần cửa khi sắp đến trạm của bạn xuống.

– Túi đeo lưng là vật thể chiếm nhiều chỗ và dễ gây đụng chạm người khác, cho nên khi lên xe, tàu bạn nên cởi ra để xuống chân hay ôm trước ngực để tránh va chạm.

– Ở trên xe, tàu bạn nên hạ giọng khi cần nói chuyện trao đổi với ai. Tránh la to kêu gọi người ở cách xa kẻo làm phiền lỗ tai người khác. Và cũng nên thận trọng trong lời ăn tiếng nói, không dùng lời thông tục hoặc nói năng bỗ bã.

– Gặp hôm trời mưa, đừng để dù ướt trên chỗ ngồi trống hoặc gác dù trên giá để hành lý. Vì như thế nước sẽ nhỏ xuống vai người khác, gây nhớp nháp, bẩn thỉu. Thay vì thế, hãy để chiếc dù ướt của bạn dưới chỗ ngồi hay bên cạnh ghế chỗ gần chân bạn.

– Nếu được phép ăn uống trên xe, tàu bạn cũng phải nên thận trọng. Chỉ nên ăn uống khi thật cần và tránh những thức ăn vây bẩn hoặc bốc mùi khó chịu cho người xung quanh.

Bảo Huân

MH- theo Emily Post