Ngày 29-6-2022

Thư Hồ

Đọc bài “Lễ hội rượu nho…” của tác giả Trịnh Thanh Thủy khiến tôi nhớ lại một kỷ niệm lần đầu đi khinh khí cầu. Hôm đó tôi mang guốc, diện lòe loẹt chủ yếu để chụp hình (hên sao dính mấy con chim bay gần đó nên những bức hình được bạn bè khen náo nhiệt:). Nhưng các bạn đừng diện váy rườm rà giống tôi mà ăn mặc gọn gàng, đơn giản, đừng mang guốc, vì ở trển không có chỗ ngồi, mang giày hay dép xẹp cũng tốt. Balloon bay nhờ sức nóng nên không sợ lạnh, chỉ cần cái áo khoác là OK. Bạn tôi bị rớt mất cái phone khi chồm ra ngoài chụp ảnh, bạn nên sắm sợi dây, loại “xích” cái phone vô cổ tay cho an toàn:) (bài “Lễ hội rượu nho & khinh khí cầu Temecula” đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/dong-song-thanh-thuy/le-hoi-ruou-nho-khinh-khi-cau-temecula.baotre) 

Ngày 27-6-2022

Thinh Anh

Hôm nay chuyện lạ xảy ra: thằng con tui đọc báo! Khi đọc tin “Hoàng tử William xuống phố bán báo” (bài “Hoàng tử William xuống phố bán báo, đã đăng tại: https://baotreonline.com/giai-tri/the-gioi-quanh-ta/hoang-tu-william-xuong-pho-ban-bao.baotre) tôi tưởng nó khen, nhưng nó nhăn mũi nói mấy ông này làm màu, ổng “promote” (đánh bóng) hình ảnh của ổng sau nhiều scandal của Hoàng gia và tạo dựng hình ảnh để mai mốt lên làm vua, chứ tiền bán báo không đủ trả cho vệ sĩ bảo vệ. Nó bảo mỗi năm, tiền bảo vệ cho vợ chồng Hoàng tử hết 500,000 đô la. Tôi bảo nó nói dóc, nó nói Ba không tin hỏi mấy chú nhà báo đi…

Tin xấu là bạn…thua. Tin tốt là con bạn không nói dóc. Con số khá chính xác: Hoàng gia Anh chi khoảng $500,000 bảng Anh (khoảng 600,000 đô Mỹ) để bảo vệ vợ chồng Hoàng tử William. Ngoài ra Hoàng tử William và Kate còn mướn vệ sĩ riêng với chi phí khoảng 30,000 đô la.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 7 tháng 9 năm 2023

Ngày 29-6-2022

Một độc giả (Houston – TX)

Trong bài “Juneteenth ăn gì?” trên tiêu đề: Tháng Sáu năm 2021, Tổng thống Biden ban hành đạo luật chọn 16 tháng 9 – gọi là Juneteenth, làm một ngày quốc lễ là sai, ngày 19 tháng 6 mới đúng ! (bài “Juneteenth ăn gì?” đã đăng tại https://baotreonline.com/?s=Juneteenth+%C4%83n+g%C3%AC%3F)

Chi tiết này BBT đã sửa khi in trên ấn bản các tiểu bang, riêng Trẻ Houston in sớm trước 1 ngày nên không kịp thay đổi. Cảm ơn bạn đã chỉ ra sai sót này. Xin chân thành cáo lỗi cùng bạn và toàn thể độc giả Trẻ ở Houston.