Ngày 11-7-2022

Phuong Hanh 

Đọc  loạt bài “Ung thư ơi, còn gì nữa đâu mà gọi mãi nhau?”  của Lưu Thu Thuyền thật là xúc động và hồi hộp. Cách thể hiện của tác giả thật hài hước, nhẹ nhàng,  qua đó tôi cảm nhận được tiềm tàng sự mạnh mẽ của một người có Đức Tin và nội lực lớn. Trong tình huống này, chẳng có ai có thể bình tĩnh được đâu.

Tôi có người em gái đang bị ung thư, đang điều trị, nên tôi rất cảm thông. Em tôi hiện nay đã qua giai đoạn nguy kịch.

Xin cầu điều lành cho tác giả Lưu Thu Thuyền và cả em tôi, cùng những nạn nhân ung thư khác (loạt bài “Ung thư ơi, còn gì nữa đâu mà gọi mãi nhau?”  đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/ky-su/ung-thu-oi-con-gi-nua-dau-ma-goi-mai-nhau.baotre)

Ngày 31-7-2022

Deven Do 

Kỳ này đọc bài “Mỗi năm đến Hè” của tác giả Hai Quê mắc cười gần chết. Vậy là chung trường Marie Curie với em tôi rồi! Trong này nhắc về vị Giáo sư kỳ cựu Christian Bromberger – người Pháp – cho rằng chuẩn mực xã hội khiến người ta cho rằng đàn ông để lông thì đẹp, đàn bà để lông thì gớm, khiến cánh cánh phụ nữ chăm bẳm diệt lông, là có lý.

Mọi chuẩn mực do người ta “vẽ” ra chứ không hẳn do thẩm mỹ, giáo dục gì ráo trọi. Tôi và vài người bạn của tôi, thích những phụ nữ có vóc dáng tròn trịa, và tôi thì thích phụ nữ có lông (không phải râu). Hồi xưa, tôi quen cô bạn gái, chân rất nhiều lông, mượt, đẹp. Có lần cô ấy vô tình co chân lên, rồi hoảng hốt kéo ống quần che lại, nhưng tôi vẫn thấy kịp. Tôi mê cổ từ đó, và bây giờ cổ là… lãnh đạo của tôi, được 25 năm rồi :) hi hi. (bài “Mỗi năm đến Hè” sẽ đăng tại trang website Trẻ trong vài ngày tới).

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 21 tháng 7 năm 2022

Ngày 2 – 6 -2022

Ngoc Hung Le (Italy)

Trước hết tôi cám ơn tất cả cô chú anh chị em đã bỏ thì giờ ra để giúp tôi. Tôi nhờ cô chú anh chị em gởi một vài lời của tôi cho chú Vương Mộng Long, nói là tôi tôn trọng và thông cảm sự chọn lựa của chú, luôn luôn ghi ơn tất cả những gì chú và những người lính VNCH đã hy sinh cho thế hệ chúng tôi và con cháu chúng tôi, chú luôn luôn bảo trọng sức khỏe, và hy vọng một ngày nào đó (nếu Trời muốn) sẽ có cơ hội gặp chú và được hân hạnh được bắt tay chú (bắt tay chú là cũng đủ rồi) nếu chú sẽ cho phép.